Samsung QLED Q6F: Tuyệt tác công nghệ mới

(ĐTTD) Sản phẩm mới nhất của dòng TV cao cấp mang mã hiệu QLED Q6F vừa chính thức được công ty Điện tử Samsung Vina chính thức ra mắt người tiêu dùng Việt.

Đây là mẫu TV được kế thừa những tính năng độc đáo về chất lượng hình ảnh và thiết kế từ dòng TV Samsung QLED trong một mức giá phù hợp với sự đa dạng về kích thước khung hình, từ 49, 55 đến 65inch.

Như tất cả những thành viên khác của gia đình QLED TV, Q6F được trang bị nhiều tính năng thông minh vượt trội cùng chất lượng hình ảnh tuyệt đỉnh trong một thiết kế độc đáo.

Điểm đầu tiên chính là dựa trên công nghệ AI, Q6Fgia tăng mức xử lý hình ảnh lên 64 lần, biến đổi nội dung có độ phân giải thấp sang độ phân giải cao 4K qua 5 bước hoàn chỉnh. Công nghệ AI kết hợp với công nghệ Chấm Lượng Tử (Quatum Dot) được phát triển độc quyền bởi Samsung, giúp tạo ra chất lượng hình ảnh (màu đen / độ rực rỡ / độ sáng) với độ tương phản phong phú và chi tiết hơn. Có khả năng tái tạo đến 1 tỷ sắc màu với 100% dải màu sắc, độ sáng lên đến 1000 nits cho từng khung hình. Và tất nhiên, TV QLED Q6F không thể thiếu công nghệ Q HDR chuẩn HDR 10+, giúp mọi khung cảnh tối hoặc nhiều bóng mờ trở nên sắc nét đến từng chi tiết phức tạp nhất.

Điểm nhấn thứ hai của bất cứ mẫu TV cao cấp QLED nào đó chính là thiết kế. Việc thừa hưởng thiết kế 360 độ, không viền, thiết kế tối giản… giúp cho Q6F có thể phù hợp với bất cứ không gian nội thất nào mà vẫn toát lên vẻ sang trọng đầy lịch lãm. Chế độ hình nền Ambient Mode thật sự là một điểm ấn tượng đáng ghi nhận của dòng QLED 2018, nhờ đó cảm giác đồng nhất về không gian nội thất với màn hình TV mang đến trải nghiệm thật sự thú vị. Chưa kể, kho hình ảnh phong phú sẽ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được một tấm hình hoặc cả một thư viện hình ảnh phong phú, dựa trên ứng dụng SmartThings để tạo nên một bức tranh hiện đại đầy màu sắc.. chỉ bằng một nút bấm trên chiếc điều khiển One Remote Control.

Điểm nhấn thứ 3 và cũng là điểm mới trên Q6F đó chính là chế độ hình nền Ambient Mode cho phép TV QLED hiển thị hình ảnh khi tắt TV là một minh chứng cho những sáng tạo không ngừng nghỉ của Samsung, nhằm biến TV vượt xa cả một chiếc TV thông thường. Tất nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc đặt ra một thách thức không nhỏ là độ bền, hiện tượng bóng mờ…

Để giải quyết vấn đề này, tại Trung tâm thử nghiệm Testlab đã chứng nhận TV Samsung QLED không gặp hiện tượng lưu ảnh. Các bài kiểm tra khắc nghiệt kéo dài 72 giờ đã cho thấy TV QLED không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân khắc nghiệt nhất, không để lại các vùng lưu ảnh trên màn hình. Các kiểm tra về hình ảnh có tại: https://www.connect-testlab.com/.

Trước đó, tạp chí công nghệ uy tín Rtings.com cũng đã đánh giá 10/10 cho chất lượng hình ảnh của TV QLED.

Với TV QLED Q6F, Samsung mong muốn được mang đến cho khách hàng một sản phẩm TV sở hữu công nghệ đỉnh cao với mức giá tốt nhất trong phân khúc TV cao cấp. Những trải nghiệm hình ảnh sống động và thiết kế hài hòa không gian sống sẽ đến với nhiều người dùng hơn mà không bị giới hạn bởi bất kì rào cản nào.” Ông Nguyễn Minh Tâm, Giám đốc Điều hành Ngành hàng Nghe nhìn của công ty Điện tử Samsung Vina, chia sẻ.

Samsung QLEDTVQ6F chính thức được bán ra thị trường với 3 kích cỡ khung hình là 49, 55 và 65inch có giá bán lần lượt là 29.900.000 đồng, 45.900.000 đồng và 65.900.000 đồng.

Chứng nhận mới nhất bởi Testlab Chứng nhận độ bền sau 72 giờ Hiệu ứng bộ nhớ
Được chứng nhận Không có hiện tượng lưu ảnh dù trong ngắn hạn hoặc trong dài hạn. Các chuyên gia về hình ảnh kiểm tra độ bền màn hình với hình ảnh họa tiết ô trắng đen trong suốt 72 giờ. Một số TV có hiện tượng sai lệch bộ nhớ dẫn đến lưu ảnh, Samsung QLED hoàn toàn không có hiện tượng này.
 

ĐTTD