Samsung sẽ phát triển TV có màn hình uốn dẻo

(ĐTTD) Vài năm tới đây, có lẽ chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những chiếc tivi Samsung có thể cuộn lại như tờ giấy.

Cụ thể là vào năm ngoái, đã có nhiều lời đồn xoay quanh việc Samsung đã âm thầm thiết kế các tấm nền màn hình có khả năng uốn cong hoặc gập lại hệt như một mảnh giấy và có lẽ trong năm tới, chiếc điện thoại có khả năng uốn dẻo đầu tiên của Samsung sẽ được ra mắt. Những sản phẩm màn hình cong với thành cong vang dội như Samsung Galaxy S7 Egde đã tạo nên một trào lưu "đường cong" trên các thiết bị điện tử. Nhưng Samsung muốn ứng dụng công nghệ bẻ cong màn hình này trong nhiều sản phẩm khác.

Màn hình uốn dẻo của LG

Theo một báo cáo hồi đầu tuần này, Samsung đã đăng ký một bằng sáng chế cho một nền tảng công nghệ màn hình có thể cuộn như một tờ giấy.Với một màn hình có thể uốn và cuộn lại, chúng ta có thể tiết kiệm không gian sống trong gia đình vừa tạo được sự thẩm mĩ trong ngôi nhà nhờ vẻ đẹp ấn tượng. Ngoài ra, công nghệ này cũng có thể ứng dụng lên các loại màn hình LCD, LED hay OLED và sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau. Sắp tới đây, Samsung sẽ ứng dụng công nghệ này vào tivi, màn hình máy tính, thiết bị giải trí và theo dự doán đây sẽ là xu hướng công nghệ trong tương lai.

Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin khi nào Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt và ứng dụng công nghệ này vào các sản phẩm trên thị trường. Có thể chúng ta sẽ phải đợi đến năm sau khi mà chiếc smartphone uốn dẻo đầu tiên trình làng.

Xuân Lâm

Theo 360techtours.com