Sharp ra mắt loạt TV Android 4K

Thế hệ TV 2016 của Sharp không chỉ có kích thước khung hình chuẩn từ 50inch trở lên, mà tất cả đều sở hữu công nghệ 4K cùng hệ điều hành Android nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Công nghệ TV 4K hoàn toàn không còn xa lạ với người tiêu dùng, nhưng rõ ràng mức độ sử dụng chưa thật phổ biến, một phần do giá thành sản phẩm còn cao, phần khác là nội dung 4K còn quá ít ỏi khiến cho người dùng chưa thật sự hào hứng với công nghệ này.

Hiểu vấn đề đó, các nhà sản xuất đã bắt đầu tích hợp hệ điều hành cho TV, thay vì sử dụng hệ điều hành của riêng mình như các nhà sản xuất xứ Hàn, các nhà sản xuất đến từ Nhật Bản như Toshiba, Sony và nay là Sharp đã sử dụng hệ điều hành Android – một trong hai hệ điều hành tiên tiến và phổ biến nhất hiện nay – để tận dụng các nội dung phong phú trên Google Play.

Điểm nổi bật trong loạt TV 4K thế hệ mới của Sharp là việc sử dụng bản nâng cấp Android Lollipop 5.1, giúp cho việc tương thích với các thiết bị di động sử dụng cùng hệ điều hành cũng như truy cập vào các ứng dụng trở nên mượt mà hơn, nhanh chóng hơn. So với nền tảng Internet TV trước đây, thế hệ TV 4K Android mới này có nhiều ưu điểm hơn hẳn. Cụ thể như:

-          Phần cứng được tích hợp xử lý 4K Master Engine Pro với khả năng phân tích, chuyển đổi và tăng cường độ phân giải cho các nguồn phát có chất lượng Full HD lên chất lượng 4K.

-          Bộ xử lý này kết hợp với tính năng Rich Colour giúp tái tạo màu sắc và độ tương phản của hình ảnh trung thực hơn.

-          Chất lượng hình ảnh được đồng nhất nhờ công nghệ kiểm soát ánh sáng nền, tạo nên thị giác “thực” như thế giới bên ngoài và đảm bảo sự ổn định trong suốt quá trình hoạt động.

Bên cạnh đó, kho ứng dụng Google PlayTM với hơn 500 ứng dụng sẵn có sẽ mang đến cho người những nội dung vô cùng phong phú và được cập nhật liên tục.

Một trong những tính năng làm hạn chế tính năng của một chiếc SmartTV đó chính là phương thức nhập liệu, dù đã được trang bị thêm bàn phím, chuột, remote thông minh… nhưng Sharp vẫn trang bị thêm tính năng nhập liệu bằng giọng nói để giúp cho việc truy cập vào các ứng dụng trở nên trực quan hơn, tiện dụng hơn. Ngoài tiếng Việt, tính năng này còn hỗ trợ thêm 87 ngôn ngữ khác nhau (cả giọng địa phương và tiếng lóng) với độ chuẩn xác cao. Người dùng vừa tiết kiệm thời gian tìm kiếm, có nhiều thời gian để thưởng thức các chương trình giải trí hấp dẫn.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể điều khiển TV ngay trên chính chiếc điện thoại hoặc đồng hồ đeo tay thông minh có sử dụng hệ điều hành Android bằng cách tải và cài đặt các ứng dụng remote tương thích với TV.

Google CastTM cũng là một tính năng không thể bỏ qua của thế hệ TV thông minh mới từ Sharp này. Việc chia sẻ các nội dung trực tiếp từ thiết bị di động đến TV trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi các thiết bị này cùng được kết nối chung trong một hệ thống Wi-Fi.

Bộ 3 model sản phẩm bao gồm các kích thước trải đều từ 50inch, 55inch, 58inch, 60inch và 65inch sẽ có giá bán từ 25 đến 60 triêu đồng.

Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: http://sharp.vn/vn/

PV