Smart TV của VinSmart sẽ sử dụng nền tảng Android TV

(ĐTTD) Trong thông báo mới nhất của mình, công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) cho biết, TV thông minh của hãng sẽ được sử dụng nền tảng Android TV của Google.

Đây là thỏa thuận hợp tác mới nhất giữa Google và VinSmart nhằm đưa nền tảng hệ điều hành Android TV lên dòng Smart TV của hãng để mang đến trải nghiệm đột phá cho người dùng.

Bên cạnh việc được sử dụng hệ điều hành có bản quyền, TV thông minh của Vsmart còn được tích hợp các tính năng hấp dẫn từ Google như Voice Search, Google Assistant, phát màn hình Chromecast... đồng thời mở ra thế giới giải trí bất tận từ Google Play, YouTube... Đặc biệt, TV thông minh của Vsmart còn có tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, trợ lý ảo thông minh Google Assistant bằng tiếng Việt, mang đến trải nghiệm tiện nghi và thoải mái cho người dùng.

Cùng với giao diện đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng, TV Vsmart còn được tích hợp sẵn Chromecast (kết nối không dây thông minh) cho phép trình chiếu từ điện thoại thông minh một cách nhanh chóng. Sản phẩm cũng được trang bị đầy đủ kết nối Wi-Fi, Bluetooth, HDMI cho trải nghiệm giải trí tối ưu.

Thiết kế siêu mỏng, màn hình tràn viền 3 cạnh, độ phân giải 4K, TV Vsmart phù hợp với mọi không gian sống, cũng như bảo đảm mang đến trải nghiệm ấn tượng cho người dùng cả về chất lượng cũng như những quy chuẩn toàn cầu từ Google.

TV Vsmart cũng đã trải qua 12 bài kiểm thử tính năng trên dây chuyền tự động hóa trước khi xuất xưởng.

Ngoài Google, Vsmart cũng đồng thời ký kết hợp tác với các thương hiệu hàng đầu như hợp tác với Dolby để trang bị công nghệ âm thanh cao cấp, hợp tác với các nhà cung cấp chipset hàng đầu thế giới để thiết kế bo mạch, cũng như các nền tảng ứng dụng để mang đến hơn 5.000 ứng dụng trên cửa hàng Google Play, bên cạnh đó là các đối tác trong nước như FPT Play, VTV, THVL, FILM+ để mang lại cho người dùng trải nghiệm nội dung đầy đủ nhất.

Được biết, 5 model Smart TV đầu tiên của Vsmart sẽ được sản xuất tại tổ hợp nhà máy VinSmart ở Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc.

Phát biểu tại sự kiện, bà Lê Mai Tuyết Trinh (Phó Tổng Giám Đốc Tập Đoàn Vingroup) cho biết: “Thỏa thuận hợp tác với những đối tác công nghệ hàng đầu thế giới như Google nằm trong chiến lược đón đầu và ứng dụng công nghệ hiện đại nhất của chúng tôi, trong việc hướng tới nền sản xuất dựa trên tri thức và khoa học. Sau Google, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các đối tác uy tín, có tầm vóc hàng đầu thế giới để cùng sát cánh trong hành trình phát triển các sản phẩm thông minh thương hiệu Việt, với đẳng cấp và chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế”.

Dự kiến, cả 5 mẫu smart TV này sẽ chính thức được bán ra vòa tháng 12 tới đây.

ĐTTD