Sony Android TV: Biến TV thành trung tâm điều khiển và quản lý các thiết bị smarthome bằng Google Home

(ĐTTD) Với khả năng tối ưu hoá trải nghiệm của người dùng cùng Google Assistant, TV Sony đang thay đổi và giúp người dùng sử dụng TV theo cách của mỗi cá nhân người dùng.

Như chúng ta đều biết, các dòng TV thông minh của Sony mấy năm gần đây luôn được tích hợp sẵn hệ điều hành Android. Nhờ đó, tất cả các dòng TV Android của Sony từ năm 2017 trở lại đây đều có sẵn trợ lý ảo thông minh Google Assistant.

Bên cạnh khả năng giao tiếp với người dùng bằng ngôn ngữ đàm thoại tự nhiên, trợ lý ảo Google Assistant còn giúp người dùng điều khiển TV, tìm kiếm nội dung, điều khiển các thiết bị thông minh chỉ bằng những câu lệnh đơn giản. Thậm chí, "cô nàng" trợ lý ảo này còn sẵn sàng trở thành thư ký riêng của bạn bằng cách giúp bạn quản lý công việc, đặt lịch hẹn, kiểm tra thời tiết hay tìm địa điểm... thuận tiện, nhanh chóng và chính xác.

Tương tự như những gì chúng ta trải nghiệm với Google Assistant trên điện thoại di động, chúng ta có thể trải nghiệm rất nhiều thứ với Google Assistant trên TV Android của Sony. Cụ thể như:


- Tương tác với Google Assistant để khám phá thế giới với nguồn thông tin phong phú, hữu ích. Từ thông tin về khoa học lịch sử, toán học đến thông tin về thời tiết, chuyến bay, lịch chiếu phim. Thậm chí Google Assistant có thể làm thơ hay trò chuyện với người dùng như một người bạn.

- Tìm kiếm bằng giọng nói chính xác và thông minh hơn, kết nối nhanh chóng đến ứng dụng hoặc nội dung yêu thích.

- Điều khiển TV bằng giọng nói tiếng Việt: Bật/tắt TV, tăng/giảm âm lượng, mở ứng dụng trên Youtube, Spotify, chuyển cổng kết nối...

- Điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà như: hệ thống đèn thông minh, máy lạnh, rèm cửa tự động, quạt, máy hút bụi…

- Google Assistant sẽ thông minh hơn nếu bạn sử dụng thường xuyên. Dựa trên lịch sử tìm kiếm, thói quen online, thói quen sử dụng thiết bị có liên kết với nhau, Google Assistant tự học hỏi thói quen của người dùng, đưa ra dự đoán và lọc thông tin phù hợp với sở thích của bạn.

- Trên một số dòng cao cấp, TV Sony nhận lệnh điều khiển Google Assistant ngay cả khi tắt màn hình. Từ đó người dùng không cần phải đầu tư thêm loa thông minh mà vẫn điều khiển được các thiết bị IoT bằng giọng nói.

Nhưng trước tiên, để có thể làm được tất cả những điều kể trên thì người dùng cần phải có tài khoản Gôgle và kết nối với các thiết bị thông minh. Đầu tiên, trên giao diện màn hình chủ của TV, chọn mục Cài Đặt > Ngôn ngữ/ Language, lựa chọn English (United Kingdom). 

Sau đó trở lại giao diện chính, chọn nút Voice để kích hoạt tính năng Google Assistant. Hãy nhớ lười lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt, bằng cách chọn mục ‘Tài khoản’ > ‘Trợ lý Google’ > Trợ lý > Ngôn ngữ của Trợ lý > chọn thêm ngôn ngữ Tiếng Việt (Việt Nam).

Và cuối cùng, hãy nhớ thiết lập TV Android Sony với các thiết bị gia dụng thông minh khác chung một tài khoản Google trên ứng dụng Google Home để có thể đồng bộ và trải nghiệm hoàn hảo.

Khi đã hoàn tất việc liên kết, chiếc TV Android Sony đã không còn là một chiếc TV đơn thuần nữa, nó sẽ là một thiết bị chính, thành trung tâm điều khiển và kết nối, quản lý mọi thiết bị thông minh trong gia đình bạn dễ dàng.

 

ĐTTD