Tham quan nhà máy sản xuất loa và ampli thương hiệu Việt Nikochi

(ĐTTD) Nhà máy sản xuất loa và ampi Nikochi tọa lạc tại số 379 Lê Duẩn - QL1A thuộc huyện An Hải, xã Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận là nơi cho ra đời những sản phẩm âm thanh chất lượng cao do chính người Việt tự nghiên cứu và sản xuất.

Nikochi là thương hiệu loa và ampli thuần Việt thuộc công ty TNHH Điện tử Nikochi Việt Nam được ra đời từ năm 2003. Công ty với khoảng 200 công nhận lành nghề và đều có hơn 20 kinh nghiệm trong việc gia công và láp ráp thiết bị âm thanh, cùng các kỹ sư chuyên nghiên cứu và phát triển các dòng loa và ampli không chỉ có chất lượng âm thanh hay không hề thua kém các dòng sản phẩm ngoại nhập mà còn đáp ứng được thị hiểu cũng như có mức giá phù hợp với đại đa số người dùng Việt.

Nhà máy lắp ráp cũng là trụ chính của công ty TNHH điện tử Nikochi Việt Nam tọa lạc tại 379 Lê Duẩn - QL1A thuộc huyện An Hải, xã Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.
 

Công ty có trụ sở tại 379 Lê Duẩn - QL1A thuộc huyện An Hải, xã Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận và cũng là nhà máy lắp ráp và sản xuất ra các dòng loa cũng như ampli thuần Việt. Bên cạnh việc nghiên cứu và phát triển ra những dòng sản phẩm đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng Việt, các dòng sản phẩm loa và ampli Nikochi đều được gia công và lắp ráp tại Việt Nam với mức độ thuần Việt đạt đến 80%, sử dụng các linh phụ kiện chất lượng cao, được kiểm tra kỹ lưỡng và đều được sản xuất dựa trên tiêu chí chất lượng tốt, độ bền cao. Việc kiểm tra nghiêm ngặt các thành phần linh kiện để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh, tự làm các cáp kết nối, công ty Nikochi đã kiểm soát được rất tốt chất lượng sản phẩm của mình. Từ đó mang đến cho người dùng Việt những dòng loa và ampli có cho chất lượng âm thanh hay, có độ bền cao cùng kiểu dáng bắt mắt không hề thua kém các dòng sản phẩm ngoại nhập chính hãng nhưng có mức giá cạnh tranh hơn.

Điện Tử Tiêu Dùng đã có dịp tham quan nhà máy lắp ráp và sản xuất loa cũng như ampli Nikochi tại tỉnh Ninh Thuận. Với khuôn viên rộng lớn, nhà máy được xây dựng với khu nhà lắp ráp và gia công các dòng loa và ampli do Nikochi tự nghiên cứu và sản xuất với các công đoạn đều được thực hiện bởi những công nhân đều có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề và được thực hiện rất tỉ mỉ. Từ việc đánh bóng các thùng loa, lắp ráp các tụ hay IC để tạo nên những bo mạch âm thanh dành cho ampli, tự tạo ra những củ loa nam châm, cho đến việc lắp ráp và hoàn thiện sản phẩm, kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng.Tất cả đều được thực hiện bài bản.

Ngoài cửa hàng điện máy Chí Khoa, khởi nguồn của công ty TNHH điện tử Nikochi, các dòng loa và ampli thương hiệu Việt Nikochi hiện cũng đã được phân phối bởi hơn 400 đại lý trên toàn quốc. Công ty cũng đã có các cửa hàng trưng bày và đại diện ở các tỉnh thành lớn trên toàn quốc, như đại diện bán hàng miền nam là công ty TNHH MTV Lại Châu Bình (56 Tôn Thất Thiệp, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM), dại diện bán hàng miền bắc  là công ty TNHH Long Hoàng Anh (13B Thịnh Yên, Phường 01Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đại diện bán hàng Tây Nguyên là NPP Thành Vinh (91 Phan Đình Phùng, Tp.Pleiku, Gia Lai) và đại diện bán hàng Thanh Hóa là công ty TNHH điện tử máy tính Hải Vân (32-34 Phố Hàng Đồng, Phường Điện Biên, Tp.Thanh Hóa).

Khuôn viên nhà máy lắp rấp rộng rãi và thoáng mát với các công đoạn sản xuất được bố trí hợp lý, là nơi cho ra đời mỗi ngày khoảng 200 dòng loa và ampli khác nhau. Tất cả đều được nghiên cứu sản xuất và lắp ráp bởi các kỹ sư cũng như công nhân tay nghề cao.
Khu vực tạo khuôn thùng loa với máy cắt tạo khuôn và công đoạn đánh bóng do các công nhân có thâm niên hơn 10 năm thực hiện.
Các củ loa đều được gia công bằng tay theo các thông số mà các kỹ sư của Nikochi đã nghiên cứu.
Những bảng mạch âm thanh cũng được các công nhân tay nghề cao của Nikochi sản xuất.
Ngay cả cáp kết nối cũng do chính Nikochi sản xuất để đảm bảo được chất lượng và độ bền của sản phẩm.
Kiểm tra các bảng mạch âm thanh dành cho ampli trước khi lắp ráp thành sản phẩm.
Khâu lắp ráp và hoàn thiện một chiếc ampli.
Ampli sau khi được lắp ráp hoàn thiện sẽ trải qua quá trình kiểm tra độ bền và khả năng chịu tải suốt 8 tiếng. Hình ảnh giám đốc kỹ thuật của công ty Nikochi thực hiện quá trình kiểm tra khả năng chịu tải của ampli.
Tất cả ampli trước khi được xuất xưởng và bán ra thị trường đều được kiểm tra kỹ lưỡng về độ bền và chất lượng trình diễn âm thanh. Trong hình là Tổng giám đốc của công ty Nikochi Việt Nam Nguyễn Hữu Chí Khoa trong một buổi thị phạm quá trình kiểm tra chất lượng sản phẩm của công nhân.
Ở một khu vực khác tại nhà máy là nơi lắp ráp và hoàn thiện nhưng chiếc loa mang thương hiệu Nikochi hiện đang rất được người dùng Việt ưa chuộng bởi kiểu dáng bắt mắt, chất lượng âm thanh hay.
Các dòng loa và ampli Nikochi được trưng bày tại cửa hàng điện máy Chí Khoa. Cửa hàng đã có thâm niên hoạt động hơn 20 năm và theo Tổng giám đốc của Nikochi thì cửa hàng là nơi khởi nguồn ra công ty TNHH điện tử Nikochi Việt Nam.
 
Tùng Nguyễn