Thêm thương hiệu Việt gia nhập thị trường TV

11:3323/06/2019

(ĐTTD) Đó chính là thương hiệu TV Sanco được sản xuất và phát triển bởi công ty Cổ Phần Dịch Vụ Phân Phối Tổng Hợp Dầu Khí (PSD), lắp ráp tại Việt Nam với tỷ lệ nội địa hóa trên giá thành là 50% bởi nhà máy BIKO.

Chiều ngày 22/6, công ty Cổ Phần Dịch Vụ Phân Phối Tổng Hợp Dầu Khí (PSD) đã chính thức ra mắt thương hiệu TV Sanco do chính PSD nghiên cứu và phát triển, dành cho đại đa số người dùng Việt Nam với giá thành phải chăng cùng dải sản phẩm phong phú để người dùng lựa chọn. Các dòng TV Sanco đều được lắp ráp tại Việt Nam bởi nhà máy BIKO tại Củ Chi có diện tích rộng 40.000 m2 với quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

Chia sẻ tại sự kiện ra mắt, Đại diện Sanco cho biết, các dòng TV Sanco đều được sử dụng tấm nền của Samsung được cung cấp bởi công ty Samsung Suzhou LCD (một công ty con của Samsung Display), sử dụng các thành phần linh kiện chất lượng được cung cấp bởi các thương hiệu có uy tín của Đài Loan, Trung Quốc. Bộ khung và vỏ của các dòng TV Sanco đều được sản xuất tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc công ty PSD Vũ Tiến Dươngphát biểu tại sự kiện ra mắt thương hiệu TV Sanco.
 

Với dòng Smart TV chạy hệ điều hành Android, Đại diện Sanco cũng cho biết công ty cũng tự nghiên cứu và phát triển giao diện người dùng (UI) dựa trên nền tảng Android dành cho Smart TV và đã được Google cấp phép để có thể tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng. Nhờ đó, các dòng smart TV của Sanco trở nên thân thiện với người dùng hơn. Đặc biệt, tính năng Smart Voice trên Smart TV của Sanco có thể nhận lệnh với giọng nói của 3 miền khác nhau tại Việt Nam.

Và trong lần ra mắt chính thức này, Sanco chính thức ra mắt 11 model khác nhau và được chia thành 3 dòng sản phẩm. Trong đó, thấp nhất là dòng TV kỹ thuật số DTV chỉ có một phiên bản duy nhất có kích thước màn hình 32 inch có độ phân giải hiển thị HD 1.280 x 720 pixel, tích hợp sẵn đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 và được bán với giá 3.190.000 đồng.

Với dòng Smart TV, thương hiệu Sanco mang đến cho người dùng 5 lựa chọn với kích thước màn hình từ 32 inch đến 55 inch cùng giá bán 3.890.000 đồng đến 11.490.000 đồng. Các dòng Smart TV của Sanco đều có độ phân giải hiển thị Full HD, riêng hai kích thước 50 inch và 55 inch có độ phân giải 4K, chạy hệ điều hành Android 8 với giao diện tùy biến UX 8.1, sử dụng công nghệ hình ảnh Picture Wizard II và tích hợp ứng dụng Karaoke 5 số với hơn 100.000 bài hát.

Cao cấp nhất là dòng TV Smart Voice, sở hữu đầy đủ các tính năng thông minh của dòng Smart TV nhưng được Sanco tích hợp thêm tính năng tìm kiếm và điều khiển bằng giọng nói Smart Voice với khả năng nhận lệnh chính xác giọng nói của cả 3 miền. Dòng TV Smart Voice của Sanco cũng có 5 kích thước màn hình  32 inch, 40 inch, 43 inch, 50 inch (4K), 55 inch (4K) với mức giá lần lượt là 4,49 triệu đồng, 6,59 triệu đồng, 7,49 triệu đồng, 10,49 triệu đồng và 12,39 triệu đồng.

Tất cả các dòng TV của Sanco đều được phân phối bởi công Cổ Phần Phân Phối Điện Tử Điện Lạnh Bình Minh (BMD), công ty con trực thuộc PSD, cùng với chính sách bảo hành đổi trả trong 101 ngày và bảo hành tận nơi 2 năm.

Đại diện Sanco cũng chia sẻ, trước ngày ra mắt chính thức, thương hiệu TV Sanco đã có đợt bán thử nghiệm khi kết hợp cùng hệ thống điện máy Chợ Lớn và đã có 3.800 TV Sanco đã đến tay người dùng. Kế hoạch của Sanco trong thời gian tới là bán ra thị trường khoảng 5.000 sản phẩm trong tháng đầu tiên và 10.000 sản phẩm trong 3 tháng tiếp theo.

Trước câu hỏi về qui trình lắp ráp và các thành phần linh kiện bên trong TV Sanco, đại diện Sanco cho biết ngoài tấm nền Samsung đang sử dụng cho các dòng TV Sanco đã được sản xuất và lắp ráp, Sanco cũng đã xúc tiến các quan hệ hợp tác với hãng LG Display và hãng BOE (một thương hiệu sản xuất tấm nền màn hình của Đài Loan) để có thêm nhiều lựa chọn hơn.

 

Hà Tùng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD