Tooshlights: Đèn thông minh cho toilet

Chiếc đèn này có chức năng báo hiệu toilet nào đang có người sử dụng bên trong.

Tooshlights là sản phẩm đèn thông minh do anh Allen Klevens (Mỹ) sáng chế ra, chỉ có một chức năng đơn giản đó là báo hiệu toilet nào đang trống hoặc đang có người sử dụng bên trong. Bạn đừng xem đây chỉ là chuyện vặt, bởi nhiều trường hợp bạn đang trong hoàn cảnh rất "khẩn trương" mà phải xếp hàng đứng chờ chỉ vì cửa toilet đang đóng nhưng bên trong lại không có ai.

Tooshlights tích hợp một bộ cảm biến nhiệt, nếu đèn màu đỏ nghĩa là bên trong đang có người và màu xanh là ngược lại, dự kiến có thể giúp tiết kiệm đến 50% thời gian chờ đợi và tìm kiếm toilet còn trống. Tooshlights có thể vận hành theo nhiều hướng linh hoạt như có dây, không dây, hoặc qua công nghệ quang học. Một ứng dụng đi kèm có thể thống kê để nhận biết mật độ sử dụng của từng toilet để nhân viên vệ sinh ưu tiên làm sạch.

Hiện nay, Tooshlights đã được lắp đặt tại khu vực toilet thuộc khu Hollywood Bowl, Los Angeles. Sản phẩm kỳ vọng sẽ được đưa vào ứng dụng rộng rãi tại các địa điểm công cộng như sân vận động, bệnh viện, trường học...

Đình Chương