Trải nghiệm QPOINT và QSOURCE cùng chuyên gia Nordost

(ĐTTD) Workshop “Trải Nghiệm sản phẩm xử lý nguồn điện QPOINT & QSOURCE cùng chuyên gia Nordost” đã được diễn gia với sự hướng dẫn của chính ông Bjorn Bengtsson, Giám đốc bán hàng khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Nordost.

Workshop đã được tổ chức vào ngày 14/8 tại showroom HifiWorld thuộc công ty Cổ phần Thế Giới Hifi đã thu hút sự tham dự của đông đảo tín đồ Hi-End cũng như các chuyên gia và đại diện báo giới. Khách tham dự đã được trải nghiệm thực tế, so sánh và đánh giá khả năng trình diễn của hệ thống âm thanh Hi-End trước và sau khi được xử lý qua thiết bị đồng bộ hóa rung động QPOINT và  bộ cấp nguồn điện DC bổ sung QSOURCE.

Xử lý nhiễu điện cho hệ thống âm thanh luôn là thách thức đối với các audiophile. Hệ thống càng cao cấp, thiết bị có độ tái hiện càng trung thực thì ảnh hưởng của nhiễu điện lên chất lượng trình diễn càng dễ nhận thấy. Không chỉ chịu tác động từ bên ngoài, bản thân thiết bị trong quá trình hoạt động cũng tạo ra các rung nhiễu nội sinh. Bởi vậy, việc cách ly nhiễu khỏi nguồn điện vào và lọc nhiễu nội sinh chính là cách để đảm bảo tốc độ truyền dẫn, tính chính xác, khai thác tối đa khả năng của hệ thống, mang lại năng lượng và nhạc tính cho tổng thể trình diễn.

Ông Bjorn Bengtsson, Giám đốc bán hàng khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Nordost, tự tay lắp đặt cặp đôi QPOINT và QSOURCE với dàn Hi-End để trình diễn tại buổi workshop trải nghiệm sản phẩm.
 

Trong buổi workshop, hệ thống tham chiếu được sử dụng gồm loa cột Dynaudio Confidence 50 vừa được giới thiệu ra thị trường cách đây ít lâu, bộ khuếch đại Pre-amplifier Audionet Pre G3, Power-amplifier Monoblock Audionet AMP. Nguồn phát sử dụng EPX, đầu CD Burmester 151 và mâm đĩa than Transrotor. Toàn bộ hệ thống dây và phụ kiện được sử dụng thuộc dòng Nordost Tyr 2, xử lý tiếp địa QKore 6, bộ lọc điện QX và đặc biệt là sự góp mặt của bộ đôi sản phẩm QPOINT & QSOURCE thuộc nhóm xử lý điện QRT của Nordost vừa được hãng chính thức giới thiệu tại Munich High End Show diễn ra vào tháng 5/2019.

Việc kết nối cặp đôi QPOINT và QSOURCE vào hệ thống âm thanh sẵn có khá đơn giản, nhưng hiệu ứng mang lại vượt cả sự mong đợi. QPoint phát ra một dạng trường điện từ nhằm đồng bộ hoá các rung động điện cơ ở một tần số chung, giảm thiểu đến mức tối đa nhiễu điện khi thiết bị hoạt động. Trong khi đó, QSOURCE cung cấp dòng điện một chiều (DC) đầu ra sạch và ổn định ở các mức điện áp được chọn trong khi vẫn duy trì mức nhiễu cực thấp.

QSOURCE được thiết kế để tăng cường và cung cấp năng lượng cho bộ đồng bộ hóa rung động QPOINT, thiết bị điều khiển một cách tinh tế tất cả các cộng hưởng điện cơ để tăng cường sự liền lạc và chính xác của các thiết bị điện tử trong hệ thống Hi-End. QSOURCE có thể sử dụng cho tối đa 4 bộ QPOINT. Cho dù sử dụng kết hợp với QPOINT hoặc đóng vai trò nguồn cung cấp năng lượng độc lập cho các thiết bị sử dụng điện một chiều, bộ nguồn QSOURCE vẫn mang đến đẳng cấp mới cho hệ thống âm thanh của bạn, cho phép bạn thưởng thức các buổi biểu diễn âm nhạc phong phú, tinh tế và đa sắc thái hơn.

Người dùng quan tâm đến bộ sản phẩm mới của hãng Nordost có thể trực tiếp tham quan và trải nghiệm tại Showroom Hifi World (46 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 19, quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh).

Minh Nam