Triển lãm Ô tô Tokyo lần thứ 46 có gì đặc biệt?

(ĐTTD) Triển lãm Ô tô Tokyo lần thứ 46 do Hiệp Hội Các Nhà Sản Xuất Ô Tô Nhật Bản (JAMA) tổ chức chính thức diễn ra từ ngày 24/10 đến 4/11.

Với chủ đề “Mở lối tương lai” (Open Future) JAMA sẽ là nơi trưng bày ô tô, các phương tiện ô tô/ mô tô/ thương mại, bao hàm các phát minh sáng tạo thuộc những ngành công nghiệp khác. Triển lãm Ô tô Tokyo năm 2019 không chỉ trong khuôn viên Trung tâm Triển lãm Tokyo - Tokyo Big Sight mà còn mở rộng đến khu vực đảo Odaiba gần đó để gia tăng cơ hội trải nghiệm các sự kiện, chương trình mới mẻ và sôi nổi chokhách tham quan.

Tại khu vực “Triển lãm Tương lai” sẽ là nơi trưng bày các sản phẩm công nghệ đột phá đến từ gần 60 doanh nghiệp và đoàn thể như NTT, Panasonic, NEC, Fujitsu và các công ty thành viên thuộc Hội đồng Kinh tế Thế vận hội và Thế vận hội dành cho người khuyết tật. Không gian MEGA WEB có đến 90 gian trưng bày giúp khách tham quan có cơ hội trải nghiệm trực tiếp với tương lai.

Với tổng chiều dài 1,5 kmnối liền khuôn viên triển lãm tại hai quận Ariake và Aomi, khu vực di chuyển “Đường Mở” sẽ mang đến những trải nghiệm tương lai siêu thực cùng các phương tiện di chuyển cá nhân và siêu nhẹ, xe máy điện, xe dành cho trẻ em và các hình thức di chuyển độc đáo khác như chương trình lái thử và chạy thử cho phương tiện di chuyển cá nhân, phương tiện di chuyển siêu nhẹ, xe máy điện và “trải nghiệm lái xe” cho các bé. Với gần 70 phương tiện đi lại đại diện cho các loại hình di chuyển khác nhau sẽ được trưng bày dọc theo Đường Mở, đủ đầy sự độc đáo, cao cấp hoặc vô cùng đáng yêu.

Với sự hợp tác từ Hiệp hội Siêu xe Nhật Bản, khách tham quan tại sự kiện năm nay có thể chiêm ngưỡng tận mắt các siêu xe độc lạ. Siêu xe, xe tuỳ chỉnh, và các loại xe mô tô 2 bánh, 3 bánh nhập khẩu sẽ được trưng bày tại các địa điểm khác nhau trong khuôn viên sự kiện.

Cùng với đó là các cuộc thi thể thao điện tử Motorsports như trò chơi “Gran Turismo Sport”, tựa game độc quyền trên nền tảng PlayStation 4 của nhà sản xuất Sony Interactive Entertainment Inc. sẽcho thấy sự kết hợp giữa trò chơi điện tử và trải nghiệm thực tế; bên cạnh đó, Giải đấu toàn cầu “FIA Gran Turismo Championship 2019 World TourRound 5” (Giải đua Ô tô Nhật Bản), một phân khúc thi đấu thực tế của giải đấu “FIA Gran Turismo Championship 2019”, sẽ giúp du khách theo dõi cận cảnh toàn bộ cuộc đấu gay cấn đến nghẹt thở giữa những người chơi hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới và trải nghiệm Gran Turismo Sport,thiết lập tương tự được sử dụng bởi các tay lái thể thao điện tử chuyên nghiệp…

Triển lãm năm nay cũng dành hẳn một khu riêng mang tên KidZania, khu vực này sẽ giúp trẻ em được hóa thân làm nhân viên tại các xưởng sản xuất xe hơi, sản xuất phụ kiện, thiết bị xe và các công ty truyền thông di động. “Thành phố sự nghiệp trong mơcủa bé” sẽ được dựng lên tại sảnh triển lãm Aomi, giúp trẻ em có cơ hội trải nghiệm ngành sản xuất và bảo trì ô tô, tạo hình đất sét, điều khiển máy móc và các công việc liên quan đến ngành ô tô khác. Sau khi tham gia các chương trình do KidZania tổ chức, các bé sẽ nhận được một coupon để đổi quà.

ĐTTD