Triển lãm Ô tô Tokyo lần thứ 46 sẽ mở cửa tự do

(ĐTTD) Triển lãm Ô tô Tokyo - Tokyo Motor Show do Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản (JAMA) tổ chức từ 24/10 – 4/11. Với chủ đề “Mở lối tương lai” (Open Future) cùng sự góp mặt của 186 doanh nghiệp và tổ chức đến từ 7 quốc gia trên thế giới.

Không chỉ là nơi trưng bày các dòng ô tô và mô tô hấp dẫn, cùng các sự kiện giải trí đi kèm, triển lãm Ô tô Tokyo lần thứ 46 (Tokyo Motor Show 2019) cũng sẽ là cơ hội để khách tham quan có thể chiêm ngưỡng các công nghệ di chuyển mới và cách các công nghệ này được tích hợp vào trải nghiệm cuộc sống đô thị trong tương lai gần.

Với chủ đề “Mở lối tương lai”, triển lãm Ô tô Tokyo lần thứ 46 sẽ cho thấy rõ những công nghệ di chuyển mới cũng như tiềm năng phát triển không ngừng trong tương lai sẽ được quan tâm đặc biệt tại triển lãm lần này. Và để làm được điều này, ngay từ bây giờ, BTC triển lãm đã kết hợp cùng với các ngành công nghiệp khác với Ủy ban Kinh doanh toàn Nhật Bản, cùng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản và Tổ chức Phát triển Công nghệ công nghiệp và Năng lượng mới (NEDO) … đồng tổ chức sự kiện này.

Khác với những năm trước chỉ tổ chức tại khu vực Ariake thuộc đảo Odaiba, lần đầu tiên sự kiện được triển khai mở rộng đến khu vực Aomi. Không gian triển lãm cũng sẽ bao gồm “Đường Mở”, làm cầu nối liên thông hai quận nhằm tạo ra một “công viên giải trí di động” hoành tráng cho khách tham quan.

Đặc biệt, khi đến với triển lãm, khách tham quan sẽ có cơ hội tham quan rất nhiều khu vực trong khuôn viên Triển lãm Ô tô Tokyo 2019 mà không mất phí. Điều này nhằm thu hút thêm khách tham qua tới sự kiện Triển lãm Ô tô Tokyo và tham gia các hoạt động bên lề.

Cụ thể:

Thời gian diễn ra triển lãm Tokyto Motor Show 2019 từ ngày 24/10  đến ngày 04/11 năm 2019 (12 ngày). Triển lãm được diễn ra tại Aomi - Đường Mở - Ariake (bao gồm Trung tâm Triển lãm Tokyo - Tokyo Big Sight: Sảnh Aomi, sảnh West, sảnh South; Khu Trưng bày MEGAWEB; Phố Đi bộ Symbol Promenade Park; Khu Lái thử xe và Trình diễn)

Ngoài không gian triển lãn, Tokyo Moto Show 2019 còn có khu vực lái thử miễn phí và được thiết kế dành riêng cho các hoạt động trải nghiệm sôi động với đủ các mẫu ô tô và môtô mới nhất, sự kiện sân khấu và các màn trình diễn. Bao gồm cả khu trưng bày các mẫu ô tô đua và thiết kế đặc biệt, với sự hợp tác của Tokyo Auto Salon và MotorSports Nhật Bản. Khu vực này cũng sẽ dự định ra mắt cuộc thi FAI Drone Face tại Nhật Bản, nơi mà các tay chơi tầm cỡ thế giới thi đấuvớitốc độ cao trên bầu trời đêm.

      

Và con đường dài 1,5 km nối liền không gian sự kiệnAriake với Aomi sẽ là khu vực tham quan đáng chú ý ở Triển lãm Ô tô Tokyo năm nay với rất nhiều loại hình phương tiện để khách tham quan có thể trải nghiệm, từ trên mặt đất, dưới nước, hay trên không.

Trong không gian MEGAWEB, khách tham quan triển lãm cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm “một ngày tiêu biểu trong tương lai gần”. Với sự tham dự của 61 thương hiệu, cùng các tổ chức và các thành viên của Ủy ban Kinh Doanh Toàn Nhật Bản như NTT, Panasonic, NEC và Fujitsu. Sẽ có hơn 100 sản phẩm, công nghệ và dịch vụ ưu việt trưng bày tại đây.

Và tại sảnh triển lãm Aomi, một “thành phố sự nghiệp trong mơ” do KidZania phối hợp thực hiện, là nơi trẻ em sẽ có cơ hội mặc đồng phục và hóa thân vào công việc của một số ngành nghề trong mảng dịch vụ.

Trong khi đó trong khuôn viên MEGAWEB, BTC cũng sẽ tổ chức các cuộc thi thể thao điện tử Motorsports cao cấp có sử dụng phần mềm của trò chơi “Gran Turismo Sport” trên hệ máy game PlayStation.

Thông tin về sự kiện và các hoạt động bên lề, xem thêm tại đây.

ĐTTD