Tủ lạnh Samsung: Giải mọi bài toán mà phụ nữ cần

(ĐTTD) Là người thường xuyên đi công tác, nên việc chuẩn bị đồ ăn ở nhà cho 3 bố con luôn là “bài toán” mà tôi cần phải hoàn thành trước khi xách vali lên đường. Có những chuyến đi 5-7 ngày thì chiếc tủ lạnh đúng là “như Tết”.

Đi chợ, sơ chế, chế biến đồ ăn sẵn, chia đồ ăn và rau của quả theo từng bữa… thật sự là một bài toán không dễ giải đáp. Bởi vì dù thế nào thì tụi nhỏ cũng đang trong độ tuổi đi học, cần một bữa ăn không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn phải tươi ngon như mẹ vẫn đang ở nhà.

Có một thực tế là trước đây, dù đã chuẩn bị rất kỹ càng, chia đồ ăn vào từng hộp bảo quản riêng biệt theo bữa, thì tới ngày thứ 3 thứ 4 là hương vị đã bị ảnh hưởng rất nhiều. Thực phẩm từ ngăn đông bị “ám” mùi xuống cả khoang tủ dưới, thậm chí là cả ngăn rau củ đã được tách biệt hoàn toàn. Chưa kể đại đa số rau củ quả bị héo úa chỉ sau vài ngày.

Mùa mua sắm năm ngoái, khi Samsung chính thức ra mắt dòng tủ lạnh với 2 dàn lạnh độc lập đã gần như giải quyết mọi bài toán “khó” mà một người thường xuyên phải đi công tác xa dài ngày như tôi cần phải có. Và năm nay, đón đầu mùa mua sắm cuối năm, Samsung cũng tiếp tục ra mắt dòng tủ lạnh dành cho gia đình Việt với 2 dàn lạnh độc lập với nhiều cải tiến mới.

Như chúng ta đều biết, thực phẩm ở ngăn đông và thực phẩm ở ngăn mát cần hai mức nhiệt độ bảo quản hoàn toàn khác biệt. Nếu như thực phẩm ở ngăn đông cần nhiệt độ lạnh hơn, thậm chí lạnh sâu đến âm độ. Thì ngược lại, rau củ quả ở ngăn mát lại yêu cầu một nhiệt độ vừa đủ để bảo quản độ tươi ngon. Hiểu rõ “thực phẩm” hơn ai hết nên các chuyên gia của Samsung đã tách 1 dàn lạnh chung cho cả tủ như trước đây ra thành 2 dàn lạnh riêng biệt, một dàn lạnh cho ngăn đông và một dàn lạnh cho ngăn mát. Samsung gọi đây là công nghệ Twin Cooling Plus. Với hệ thống 2 dàn lạnh riêng biệt cho từng ngăn, độ ẩm luôn được bảo toàn ở ngăn mát, giúp thực phẩm tươi ngon lâu hơn gấp 2 lần so với thông thường và hoàn toàn không bị lẫn mùi.

Để đi đến quyết định tách thành hệ thống 2 dàn lạnh riêng biệt, các chuyên gia của Samsung hiểu rằng độ ẩm chính là yếu tố quyết định đến sự tươi ngon của thực phẩm. Nhờ nhiệt độ ở ngăn mát luôn được bảo toàn ổn định nên thực phẩm cũng tươi ngon hơn và lưu trữ được lâu hơn gấp 2 lần so với các dòng tủ lạnh thông thường.

Đặc biệt, Samsung còn cung cấp hẳn 5 chế độ chuyển đổi linh hoạt riêng biệt, bao gồm chế độ thông thường, chế độ tiết kiệm điện, chế độ du lịch, chế độ hai ngăn mát và chế độ ngăn mát nhỏ, để người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi linh hoạt tùy vào nhu cầu sử dụng. Đây không chỉ là một tính năng, đây là sự thấu hiểu nhu cầu của người dùng. Khi đi du lịch, khi cần “mở rộng” ngăn mát, hay đơn giản là nhà ít người...

Không chỉ đặc biệt chú trọng vào việc bảo quản thực phẩm, Samsung còn trang bị thêm các tiện ích như ngăn lấy nước từ bên ngoài, chế độ làm đá tự động, tính năng tiết kiệm điện tối ưu…

ĐTTD