TV LG được hỗ trợ thêm 4 ngôn ngữ

(ĐTTD) Ngoài tiếng Anh, hiện nay dòng TV LG tích hợp trí tuệ nhân tạo ThinQ và trợ lý ảo Google Assistant đã có thể sử dụng thêm 4 ngôn ngữ khác, mang đến trải nghiệm thông minh hơn trên TV LG trong hệ sinh thái nhà thông minh

Đây là dòng TV 2018 tích hợp nền tảng trí tuệ nhân tạo AI ThinQ được bán ra tại 7 thị trường khác gồm: Úc, Canada, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Anh, và đã được hỗ trợ đến 5 ngôn ngữ khác nhau. Người dùng tại các thị trường này có thể trải nghiệm các tiện ích thông minh nhờ Trợ lý ảo Google Assistant LG trên TV LG 2018 tích hợp nền tảng trí tuệ nhân tạo AI ThinQ từ quý 4 năm nay.

Việc mở rộng thị trường cũng như ngôn ngữ mới là một phần trong chiến lược của LG nhằm phát triển giải pháp nhận dạng giọng nói được kích hoạt bởi nền tảng ThinQ độc quyền của LG và Trợ lý ảo Google Assistant trên phạm vi toàn cầu.

Được biết, trợ lý ảo Google Assistant sẽ khả dụng trên tất cả các TV tích hợp trí tuệ nhân tạo trên nền tảng webOS của LG tại các thị trường mới, cung cấp nhiều tính năng và tăng khả năng truy cập với nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh.

Với AI 2018, người dùng sẽ có được trải nghiệm liền mạch, cho phép quản lý công việc hàng ngày, tìm kiếm câu trả lời hoặc điều khiển các thiết bị thông minh tương thích mà không làm gián đoạn việc xem TV. Chỉ cần nhấn, giữ nút micrô và yêu cầu thông tin, chẳng hạn như dự báo thời tiết, giờ mở cửa của nhà hàng gần đó, hay kết quả thể thao mới nhất, hoặc thực hiện các mệnh lệnh như giảm độ sáng của đèn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể hồi tưởng lại những khoảnh khắc yêu thích bằng cách ra lệnh cho TV hiển thị hình ảnh từ Google Photos.

Trợ lý ảo Google Assistant được tích hợp trên dòng TV mới của LG sẽ giúp TV trở thành trung tâm của ngôi nhà thông minh, cung cấp quyền truy cập vào nhiều thiết bị gia dụng khác như: robot hút bụi, bộ ổn nhiệt, máy lọc không khí và hệ thống chiếu sáng thông minh.

Hiện nay, trợ lý ảo Google Assistant tương thích với hơn 5.000 thiết bị thông minh thuộc hàng trăm thương hiệu nổi tiếng, giúp việc điều khiển loa và các thiết bị thông minh khác được kết nối thông qua Wi-Fi hoặc Bluetooth trở nên dễ dàng hơn. Khách hàng tại các thị trường nói tiếng Anh như Hoa Kỳ, Anh, Úc và Canada có thể kết nối thiết bị Google Home với TV LG hỗ trợ AI để gửi lệnh thoại trực tiếp từ loa thông minh của họ. Tính năng này cũng sẽ bắt đầu khả dụng với khách hàng ở Pháp, Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc vào cuối năm 2018.

“Không chỉ dừng lại ở 5 nước tại Châu Âu, LG đang tiếp tục làm việc tích cực với Google để hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trên TV LG AI ThinQ và có mặt trên nhiều nước hơn nữa. Tầm nhìn của LG là trở thành một hãng lớn trong việc phát triển hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo. Không chỉ cung cấp chất lượng hình ảnh, âm thanh vượt trội, nay các dòng TV cao cấp của LG được tích hợp thêm trí tuệ nhân tạo và Trợ lý ảo Google Assistant, để người dùng có những trải nghiệm tiện nghi với các thiết bị thông minh ở một tầm cao mới, phù hợp với sứ mệnh của LG là không ngừng cải thiện chất lượng cuộc sống nhờ sự trợ giúp của các công nghệ tiên tiến vượt bậc.” Ông Brian Kwon, chủ tịch ngành hàng Giải trí Gia đình của LG chia sẻ.

ĐTTD