TV Samsung đạt chứng nhận logo HDR10+

(ĐTTD) Nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới vừa cho biết dòng TV Premium UHD và QLED 2018 của hãng vừa đạt chứng nhận ‘HDR10+’.

Logo chứng nhận HDR10+ (xác nhận tương thích với tiêu chuẩn HDR) cho dòng sản phẩm TV Premium UHD QLED 2018HDR10+ là công nghệ cốt lõi của TV thế hệ mới. Công nghệ này mang lại cho dòng TV thế hệ mới chất lượng hình ảnh cao cấp, cung cấp cho người dùng trải nghiệm xem HDR tối ưu và mang đến hình ảnh sắc nét nguyên bản cũng như đóng góp cho hoạt động sáng tạo nghệ thuật của các studio và đạo diễn phim ảnh.

Công nghệ HDR10+ giúp các dòng TV HDR tối ưu mức độ sáng theo từng khung hình thông qua kết hợp các siêu dữ liệu động. Nhờ đó, TV của Samsung có thể tạo ra những điểm nhấn sáng và tối sắc nét để tăng thêm chiều sâu cũng như cảm giác chân thực trên màn hình. Mang đến cho người xem một trải nghiệm hình ảnh nâng cao, song song với các kế hoạch để mở rộng hệ sinh thái HDR10+.

 “Việc ra mắt logo chứng nhận HDR10+ thể hiện cho nền tảng mà chúng tôi đang thiết lập cho thị trường TV với chất lượng hình ảnh cao cấp. Bằng cách sử dụng công nghệ và chuyên môn hàng đầu của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng quan hệ đối tác và đồng thời duy trì cam kết cung cấp cho người tiêu dùng nội dung HDR tốt nhất có thể.” Doochan Eum, Phó Chủ Tịch mảng Kinh doanh Màn hình Hiển thị tại Công ty Điện tử Samsung cho biết,

TP Vision, một trong số các đối tác phát triển HDR10+ tiêu biểu của Samsung, sẽ ra mắt định dạng HDR10+ đến toàn bộ dòng sản phẩm TV 4K của mình trong năm tới. Ngoài ra, V-Silicon (trước đây là Sigma Designs) cũng sẽ trình bày bản thử nghiệm HDR10+ tại gian hàng riêng của mình ở IFA 2018.

Một đối tác khác là công ty sản xuất phim ảnh Warner Bros cũng sẽ bắt đầu sản xuất nội dung tương thích với HDR10+ và thương mại hóa trong năm nay.

Samsung cũng đã hợp tác với Tập đoàn Phim ảnh Twentieth Centery Fox để chuẩn hóa quy trình cấp phép HDR10+ để giúp các nhà sáng tạo nội dung hiện thực hóa công nghệ này dễ dàng hơn, tiếp cận gần hơn đến ý tưởng sáng tạo của các nhà làm phim cũng như cải thiện trải nghiệm xem của khán giả.

Và hiện tại, Twentieth Century Fox đang khai thác một số đầu phim để phát hành và có kế hoạch công bố ra mắt trong những tuần tới.

Còn tại châu Âu, Rakuten TV, nhà cung cấp dịch vụ video theo yêu cầu (VoD) nổi tiếng, cũng đang thiết lập quan hệ đối tác với Công ty Điện tử Samsung để cung cấp nội dung giải trí HDR10+ cao cấp cho người tiêu dùng Châu Âu. Giám đốc Sản phẩm Toàn cầu tại Rakuten TV - Sidharth Jayant - nói: “Tại Rakuten TV, chúng tôi hướng đến nhiệm vụ cung cấp trải nghiệm điện ảnh tốt nhất tại gia. Samsung là một đối tác cấp cao của chúng tôi về vấn đề này và quá trình hợp tác sắp tới của chúng tôi về HDR10+ sẽ củng cố cam kết của công ty trong việc trở thành nền tảng VoD kiểu mẫu cho TV thông minh. Với siêu dữ liệu động được bổ sung vào tín hiệu HDR, kết hợp với danh mục nội dung định dạng 4K HDR màn hình rộng nhất hiện nay chúng tôi đang cung cấp cho các chủ sở hữu TV thông minh ở Châu Âu, chúng tôi tin rằng Rakuten TV sẽ mang lại một trải nghiệm điện ảnh khó quên ngay tại nhà người dùng.”

Chi tiết về công nghệ HDR10+, có tại www.hdr10plus.org.

ĐTTD