TV TCL QLED nhận Chứng chỉ IMAX Enhanced

(ĐTTD) Dòng TV cao cấp của TCL X915 Android QLED đã chỉnh thức đạt được chứng nhận IMAX Enhanced nhờ các tính năng âm thanh hình ảnh ấn tượng và màn hình lớn.

Được công bố vào tháng 9 năm 2018, IMAX Enhanced là chương trình cung cấp chứng nhận Audio-Visual (AV) mới và cao cấp nhất hiện nay. Để đạt chứng chỉ IMAX Enhanced, thiết bị phải đáp ứng 4 tiêu chí cao cấp về hình ảnh, âm thanh, tỷ lệ và nội dung. Được biết, tham gia vào chương trình còn có nhiều tên tuổi lớn như Sony, Denon, Marantz, tuy nhiên chưa có nhiều sản phẩm nhận được chứng nhận IMAX Enhanced.

TCL là một trong số ít thương hiệu ti vi đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất nghiêm ngặt do IMAX và DTS thiết lập. TV TCL X915 sở hữu Công nghệ hiển thị chấm lượng tử (QLED) 8k và công nghệ hình ảnh Dolby Vision® HDR cho chất lượng hình ảnh tuyệt hảo. Bên cạnh đó, giải pháp âm thanh kết hợp phần cứng của thương hiệu danh tiếng Onkyo và Dolby Atmos® giúp đưa mẫu TV lên một tầm cao mới.

Đại diện của TCL Industries Holdings và TCL Electronics cho biết, "Chúng tôi vô cùng hân hạnh khi được ghi nhận và có cơ hội hợp tác với một chương trình ưu tú như IMAX Enhanced. TV TCL Android QLED đã đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất và đảm bảo cung cấp chất lượng hình ảnh, độ tương phản, độ sắc nét và âm thanh tốt nhất trên thị trường".

Mẫu TV cao cấp được trang bị hàng loạt ông nghệ hình ảnh cao cấp nhất hiện nay. Công nghệ hiển thị chấm lượng tử (QLED) mới nhất với gam màu đo được cực cao, trên 95% (DCI-P3) và khả năng kết xuất màu sắc cấp 1,07 tỉ điểm ảnh. TCL X915 tạo ra màu đỏ bão hòa sâu, màu xanh lá cây ấn tượng, màu xanh lam ngoạn mục và đặc biệt luôn bền màu theo thời gian. Chất lượng hiển thị hình ảnh chuẩn siêu nét 8K với độ phân giải 33 triệu pixel cao cấp nhất hiện nay. Công nghệ nâng cấp 8K AI của X915 tự động tối ưu hóa, sử dụng trí thông minh nhân tạo để nâng cấp các nội dung hình ảnh lên định dạng 8K, mang lại trải nghiệm 8K đích thực. Công nghệ HDR 10+ và Dolby Vision® giúp tối ưu hóa hình ảnh, tăng giới hạn bão hòa màu và tăng cường độ tương phản. Bên cạnh đó, Công nghệ làm mờ cục bộ cho phép điều khiển đèn nền giúp tăng cường độ tương phản và hình ảnh,

TCL QLED X915 được trang bị hệ thống âm thanh cao cấp với phần cứng do nhà sản xuất thiết bị audio hàng đầu Nhật Bản Onkyo cung cấp, bên cạnh đó là sự hỗ trợ của Dolby Laboratories đem lại âm thanh sống động không thua kém so với các hệ thống âm thanh phức tạp tại các phòng chiếu phim chuyên nghiệp.