Vài phút để cài đặt Gspace trên máy tính bảng Huawei

(ĐTTD) Huawei là một trong số những nhà sản xuất thiết bị Android hiếm hoi còn tiếp tục kiên trì, theo đuổi và kiên định với dòng sản phẩm máy tính bảng.

Điểm ưu việt đáng chú ý của máy tính bảng Huawei là giá thành hấp dẫn, đa dạng kích thước, cấu hình, cùng thiết kế đẹp và hiệu năng tốt trong tầm giá. Tuy nhiên, không may mắn như các nhà sản xuất khác, máy tính bảng của Huawei lại không được sử dụng các dịch vụ từ Google.

Trước tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, trẻ nhỏ sẽ phải học tập, vui chơi và mọi hoạt động đều diễn ra tại nhà, thì máy tính bảng được xem là “người bạn đồng hành thân thiết nhất”.

Hiểu được điều này, Huawei đã nhanh chóng ra mắt Gspace để mang lại sự thuận tiện cho người dùng.

Vậy Gspace có gì? Và cách cài đặt như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Ngay chữ G đầu tiên của ứng dụng Gspace cũng đủ ẩn ý để chúng ta hiểu rằng Gspace chính là giải pháp để có thể sử dụng các dịch vụ của Google trên các thiết bị di động của Huawei. Đây là ứng dụng hoàn toàn mới, nằm trong kho ứng dụng Huawei AppGallery, nó cho phép người dùng có thể dễ dàng cài đặt Google Apps trên các thiết bị máy tính bảng của Huawei, giúp người dùng có thể thoải mái sử dụng các ứng dụng của Google mà không gặp trở ngại gì. Và như vậy, với Gspace, người dùng đã có thể thoải mái sử dụng máy tính bảng của Huawei cho các bé học tập qua zoom, vui chơi, và giải trí trên YouTube Kids, hay hàng ngàn các trò chơi thú vị khác.

Bên cạnh đó, còn vô vàn ứng dụng khác cũng đang có sẵn trên AppGallery để người dùng khám phá. Tính đến nay, AppGallery đã có hơn 700 triệu lượt tải tại 170 quốc gia.

Đáng chú ý, tại Việt Nam, Huawei đã nhanh chóng bắt tay cùng các nhà phát triển để mở rộng  kho ứng dụng cùng các tên tuổi lớn như Grab, Momo, FPT Play, TV 360, Monkey Stories, MB Bank, OCB bank, Viettel Post,… để mang đến sự thuận tiện cho người dùng Việt.

Cách cài đặt Gspace

Đầu tiên, hãy xem qua cách hướng dẫn cài đặt Gspace trong video

Sau đó, truy cập đường link Link tải Gspace cho Huawei

Sau quá trình tải hoàn tất, hãy mở ứng dụng để thực hiện quá trình Cài đặt.

Sau khi cài đặt xong, vào Mở để chạy ứng dụng, hãy chọn Bắt đầu và  Cho phép ứng dụng truy cập vào các mục cần thiết trên thiết bị để bắt đầu sử dụng ở màn hình tiếp theo.

Sau khi cài đặt hoàn tất, chờ cho đến khi Gspace tải dữ liệu hoàn thành. Khi quá trình tải dữ liệu kết thúc, bạn đã có thể đến ngay với màn hình chính của ứng dụng Gspace.

Tại đây, bạn có thể ấn vào các ứng dụng có sẵn trên màn hình để đi đến phần cài đặt từ CH Play. Đừng quên đăng nhập vào Ch Play bằng Gmail để hoàn tất bước cài đặt và sử dụng. Bước đăng nhập tương tự như đối với bước đăng nhập ứng dụng khi tải ở CH Play mà bạn vẫn thường thấy trên các thiết bị Android.

Cuối cùng, ấn vào nút Install và quá trình tải sẽ bắt đầu.

Giờ thì bạn đã có thể sử dụng các ứng dụng của Google trên máy tính bảng Huawei rồi.

Có thể bạn chưa biết?

Huawei đang có chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho người dùng khi sử dụng AppGalaxy với nhiều phần quà hấp dẫn. 

ĐTTD