Vì sao máy lạnh thổi ra hơi nóng?

(ĐTTD) Máy lạnh có chức năng làm mát cho căn phòng khi thời tiết nóng bức, nhưng tại sao đôi khi thiết bị này lại thổi ra hơi nóng khó chịu?

Ngày nay, những dàn máy lạnh đã trở thành thiết bị phổ biến trong mỗi ngôi nhà ở Việt Nam, giúp mang đến luồng không khí mát lạnh trong những lúc thời tiết nóng bức. Tuy nhiên, như bất kỳ thiết bị điện nào khác, máy lạnh cũng sẽ phát sinh những vấn đề trong quá trình hoạt động, trong đó phổ biến nhất là việc nó thổi ra hơi nóng gây khó chịu.

Nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng trên chính là do màng lọc của máy lạnh đã bị bám bụi bẩn, khiến luồng hơi không thể đi ra bên ngoài như bình thường, từ đó làm cho động cơ bên trong bị quá tải và phát sinh hơi nóng. Để giải quyết, người dùng cần tháo những màng lọc này ra và đem chúng đi vệ sinh cẩn thận. Một lưu ý quan trọng là trước khi tháo màng lọc cần phải ngắt điện cho máy lạnh để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp màng lọc đã quá cũ, cần tiến hành thay thế.

Một nguyên nhân thường gặp khác là máy lạnh bị hết gas, khiến cho chức năng làm lạnh của nó không hoạt động hiệu quả. Trong trường hợp này, đơn giản bạn chỉ cần gọi cho trung tâm hỗ trợ của hãng sản xuất và đề nghị họ cử nhân viên kỹ thuật đến nạp gas cho máy lạnh.

Ngoài ra, việc lốc máy bị hỏng hóc hay các cầu chì bên trong máy lạnh bị hỏng cũng sẽ khiến cho thiết bị này hoạt động thiếu ổn định và phả ra hơi nóng. Việc sửa chữa trong trường hợp này sẽ cần đến các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, do vậy bạn sẽ phải liên hệ phía nhà cung cấp hoặc các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Trúc Phong

Tổng hợp