Wyze Robot quét nhà thông minh giá siêu rẻ

(ĐTTD) Wyze đã tạo dựng được tên tuổi của mình bằng cách bán các sản phẩm nhà thông minh với giá rẻ “bất ngờ” vừa chính thức công bố mẫu Robot Vacuum thông minh.

Wyze công bố ý định sản xuất máy hút bụi thông minh cách nay chưa lâu và giờ đây sản phẩm đã chính thức ra mắt với nhiều chức năng thú vị và tất nhiên, giá rẻ hơn hẳn các sản phẩm cùng hạng trên thị trường. Robot Wyze có tất cả các tính năng thông thường mà bạn mong đợi từ một máy hút bụi tự động, nó lập bản đồ ngôi nhà của bạn thông qua một loạt các cảm biến và làm sạch sàn nhà với ba chế độ hút khác nhau.

Điểm hấp dẫn chính của mẫu máy này là nó sử dụng LIDAR để tránh tường và các chướng ngại vật khác chứ không dùng cơ chế va vào rồi đổi hướng nhu các chú robot thông thường khác. Việc tích hợp LIDAR tất nhiên sẽ làm cho thiết bị đội giá lên rất nhiều nên chỉ có một số ít nhà sản xuất chọn phương án này bởi khó lòng giữ mức giá bán dưới 500 đô la. Tuy nhiên, Wyze Robot Vacuum được chào với giá chỉ 199 đô la (tương đương 4,6 triệu đồng), bạn có thể đặt hàng tại trang chủ của nhà sản xuất và đợi nhận hàng vào đầu năm sau.

Wyze cho biết, Robot Vacuum của họ có đường kính 35cm và nặng chỉ hơn 3kg. Thiết bị tương thích với  cả  Android và iOS, cho phép người dùng lên lịch thời gian quét, dựng các bức tường ảo… bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Wyze Robot Vacuum được trang bị bộ xử lý A4 Cortex-A7, LIDAR, cảm biến rơi … Máy có tính năng Công nghệ Lập bản đồ và Vị trí Đồng thời (SLAM) để theo dõi vị trí và tối ưu hóa các tuyến đường của nó. Bản đồ có độ chính xác cao nhờ bảy nhóm cảm biến có khả năng quét 2.016 điểm khoảng cách.

Ngoài việc chọn thời gian trong ngày và các ngày trong tuần để hút bụi, Wyze Robot Vacuum cũng hỗ trợ chọn khu vực, đây là một tính năng mà người dùng có thể chỉnh sửa bản đồ của robot (đặt ranh giới ảo)  để chọn các khu vực cụ thể cần vệ sinh. Máy tự động cập nhật các dữ liệu như thời lượng, thời gian bắt đầu và các khu vực đã được làm sạch.

Bộ lọc HEPA, thùng chứa bụi dung tích 550ml, động cơ không chổi than NIDEC công suất hút 2100 Pascal và ba chế độ điều chỉnh lực hút sẽ giúp bạn làm sạch ngôi nhà thân yêu mà không cần phải tốn tí ti sức lực nào.

ĐTTD.