Youtube chiêu đãi “tiệc phim” cho học sinh

(ĐTTD) Hơn 100 bộ phim thiếu nhi hay nhất từ Oggy, Ninja Trái cây đến phim ngắn đạt giải Oscar cùng nhiều nội dung học tập trải nghiệm sẽ được Youtube phát hành miễn phí để phục vụ kỳ nghỉ hè bổ ích cho học sinh năm nay.

Mỗi sáng thứ Hai từ nay đến ngày 31/8/2020, tức trong 5 tuần liên tiếp, YouTube chính thức phát hành một thư viện gồm hơn 100 phim thiếu nhi trọn bộ chất lượng cao trên mục Shows trong ứng dụng YouTube Kids nhằm phục vụ cho sở thích, phát triển khả năng tiếng Anh và làm giàu vốn sống cho các em học sinh.

“Kho tàng” kỳ thú này gồm những phim thiếu nhi được yêu thích như Tayo the Little Bus, Baby SharkPinkfong, The Wiggles, Masha And The Bear, Oggy & the Cockroaches, Scooby-Doo, Paddington; bộ sưu tập những phim hoạt hình ngắn hay nhất như Hair Love - phim ngắn đoạt giải Oscar; các chương trình giáo dục như Vì sao mọi người trông khác nhau trên kênh StoryBots, Tin thế giới của Elmo trên kênh Sesame Street - hợp tác sản xuất với Quỹ Lego; và những tuyển tập chọn lọc từ chương trình dài tập ăn khách nhất của BBC Studio, Hey Duggee.

Cũng trong sáng kiến này, YouTube sẽ công chiếu độc quyền trên YouTube Kids bộ phim Spookiz do Wildbrain sản xuất, phối hợp cùng Keyring Studio từ Hàn Quốc; đặc biệt là chương trình dài tập của Disney Shook - được chiếu liền mạch thành một chương trình đặc biệt; và hai tập Simon's Cat đặc biệt dành cho trẻ từ 6 tuổi trở lên.

Góp vui cho kỳ nghỉ hè đáng nhớ cho các em học sinh, nhiều chương trình thú vị và đặc sắc cũng sẽ xuất hiện trên kênh Youtube Originals for Kids & Family Channel và Youtube Kids như Sherwood cho trẻ từ 8 tuổi trở lên; Kings of AtlantisFruit Ninja Frenzy Force cho trẻ từ 5 tuổi trở lên; và chương trình đang được nhiều trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn thế giới yêu thích - Lockdown - dành cho trẻ từ 5 tuổi trở lên.

Nhiều kỹ năng xã hội và trải nghiệm cũng được đưa lên nhằm thúc đẩy sự tương tác giữa trẻ em và các thành viên khác trong gia đình như cha mẹ và con cái xem phim rạp ngay tại nhà với một phần bắp rang nhà làm có vị con yêu thích, thêm một bộ kit chuẩn rạp phim DIY, điều chỉnh ánh sáng phù hợp, cài đặt âm thanh sống động, và đừng quên giới thiệu từng nhân vật cho con trước khi chiếu phim.

Một hoạt động thú vị nữa mà phụ huynh có thể chơi cùng con là để bé tập bình luận về bộ phim vừa xem hoặc tạo ra một câu chuyện riêng dựa trên bộ phim vừa xem cùng nhau. Đây là một cách hay để giúp trẻ học và phát triển khả năng viết, phân tích tác phẩm cũng như giao tiếp.

Nhiều nội dung hấp dẫn, lành mạnh khác cho trẻ trong hè này cũng được phát trên YouTube Kids, bao gồm chương trình “Tháng đọc sách” với các video cùng đọc sách với Oprah Winfrey, diễn viên đoạt giải Oscar Rami Malek và nữ diễn viên phim James Bond Michelle Yeoh từ StorylineOnline.

Trong tháng vừa qua, Trại hè YouTube - Camp YouTube - một trải nghiệm học hỏi kỹ thuật số giúp phụ huynh tái hiện niềm vui của một trại hè ngay tại nhà, cũng được ra mắt. Camp YouTube giới thiệu những nội dung nổi bật từ trang Learn@Home và YouTube Kids với mọi chủ đề phổ biến của một trại hè như nghệ thuật, thám hiểm, thể thao và STEM. Với hơn 1200 video được lên kế hoạch, YouTube mong muốn đưa các bé vào một cuộc hành trình học tập và khám phá ảo. Các gia đình có thể khám phá cách tạo ra một hồ cá thủy sinh ngay tại sân nhà với Brave Wilderness, sáng tạo nghệ thuật từ những vật dụng quanh nhà trong khi học về lịch sử nghệ thuật với ArtistYear hay học lập trình với Goldieblox.

Ứng dụng YouTube Kids được xây dựng dành cho trẻ dưới 13 tuổi, là không gian thân thiện với gia đình mà ở đó trẻ có thể tự do phát huy trí tưởng tượng và thỏa mãn óc tò mò. Ứng dụng cho phép các bậc phụ huynh kiểm soát nội dung YouTube mà con mình có thể xem được, bao gồm cài đặt chỉ cho phép nội dung từ những đối tác được tin tưởng như Sesame Street, Chu Chu TV, Bounce Patrol và PBS Kids, hoặc tự tay lựa chọn những video và kênh để tạo ra một danh sách phát chọn lọc riêng cho trẻ.

ĐTTD