“Dấu ấn thành công” cùng Samsung Galaxy Note 5

Nhằm mang đến một sân chơi chuyên nghiệp cho những bạn trẻ yêu thích kinh doanh cũng như xuyên suốt tinh thần “dấu ấn thành công” của Galaxy Note 5, Samsung đã cùng với YAN media group khởi động cuộc thi Venture Cup 2015.

 

Đây sẽ là cơ hội để các bạn trẻ có thể hiện thực hóa ước mơ của mình với những ý tưởng kinh doanh sáng tạo với sự hỗ trợ cả về trí lực, tài lực của các doanh nhân uy tín và giày kinh nghiệm. Theo đó, chương trình dành cho các bạn trẻ từ 18 tuổi trở lên và được bắt đầu từ ngày hôm nay 20 tháng 10 năm 2015 và kết thúc vào ngày 21 tháng 12 năm 2015.

Cuộc thi sẽ được chia làm 2 nhóm chính: nhóm khởi nghiệp dành cho các sản phẩm, ý tưởng, kinh doanh cần đầu tư khởi nghiệp và nhóm doanh nghiệp phát triển, dành cho các đối tượng cần đầu tư cho một mô hình kinh doanh sẵn có.

Mỗi nhóm tham dự đều phải trải qua 3 vòng:

Vòng 1: nộp kế hoạch kinh doanh: theo đó từ ngày 20 tháng 10 đến 20 tháng 11 các cá nhân hay doanh nghiệp dự thi sẽ phải tóm tắt kế hoạch kinh doanh của mình bằng clip hoặc văn bản đến website của chương tình www.ventrurecup.vn. Sau đó các giám khảo sẽ lựa chọn ra 20 ứng viên xuất sắc nhất của từng hạng mục.

Vòng 2: hoàn thiện kế hoạch kinh doanh, theo đó kể từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 12 năm 2015 40 ứng viên xuất sắc nhất sẽ được tham gia huấn luyện và tư vấn bởi các cố vấn xoay quanh các vấn đề như cách thức tạo ra những bản đề xuất kinh doanh thành công, marketing, chiến lược, thu hút và nắm giữ khách hàng, truyền cảm hứng cho nhân viên…

Vòng 3: chung kết, top 6 bài dự thi của mỗi hạng mục sẽ được chọn lọc để trình bày kế hoạch của mình trong ngày chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp. Sự kiện này được xem là một ngày hội khởi nghiệp, quy tụ những chuyên gia hàng đầu cùng những buổi nói chuyện chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến khởi nghiệp, kêu gọi vốn đầu tư…

Ngoài quyết định của Ban giám khảo, khán giả cũng sẽ có cơ hội để bình chọn cho các ý tưởng mà mình thấy tâm huyết và thích thú.

Hiện thực hóa ước mơ bằng một “tinh thần khởi nghiệp” với mỗi dự án thắng giải sẽ nhận được phần thưởng là 15.000 đô la cùng một chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 5.

Tham gia vào nhiều chương trình khởi nghiệp khác nhau, nhưng theo ông Nguyễn Quang Hiền Huy – Giám đốc điều hành ngành hàng Thiết bị di động – Công ty điện tử Samsung Vina – cho biết “Samsung nhận thấy có sự tương đồng thú vị giữa ý nghĩa của cuộc thi và triết lý phát triển sản phẩm của Samsung Galaxy Note 5. Đó là sự nỗ lực không ngừng vượt mọi giới hạn để đạt đến thành công và truyền đam mê đến mọi người. Vì thế, Samsung Galaxy Note 5 đồng hành cùng với Venture Cup 2015 nhằm hỗ trợ các tài năng kinh doanh hiện thực hóa ước mơ, khẳng định dấu ấn thành công của bản thân mình.”

PV