OPPO Super VOOC: sạc siêu nhanh chỉ trong 15 phút

17:0623/02/2016

Không giới thiệu mẫu smartphone mới nào tại MWC 2016, OPPO gây chú ý bằng cách ra mắt công nghệ sạc siêu nhanh VOOC độc quyền thế hệ mới giúp sạc đầy pin chỉ trong 15 phút cùng công nghệ chống rung cho camera dựa trên cảm biến mang tên SmartSensor.

Công nghệ sạc siêu nhanh VOOC: Sạc đầy pin chỉ trong 15 phút

Thời gian sạc pin chậm và thời lượng pin không ấn tượng là vấn đề luôn khiến người dùng smartphone không hài lòng. Để giải quyết điều này, OPPO vừa giới thiệu công nghệ sạc siêu nhanh VOOC độc quyền của mình tại sự kiện MWC 2016 hứa hẹn mang tới khả năng sạc pin cực kỳ ấn tượng giúp smartphone đầy pin chỉ trong 15 phút.

Sạc siêu nhanh VOOC thế hệ mới được cải tiến dựa trên công nghệ sạc nhanh VOOC đã được OPPO giới thiệu hồi đầu năm 2014, và hiện đã có hơn 17 triệu người dùng trên toàn thế giới. Sạc nhanh VOOC nguyên gốc đã từng tạo ra cuộc cách mạng về sạc pin với kết quả sau 5 phút sạc có ngay 2 giờ đàm thoại. Sau 2 năm, Super VOOC bước đến một tầm cao mới trong việc nạp nhanh năng lượng cho pin smartphone khi người dùng có đến 10 giờ đàm thoại cũng chỉ với 5 phút sạc, và sẽ sạc đầy pin có dung lượng 2.500mAh sau 15 phút – tốc độ nhanh chưa từng thấy trước đây.

Công nghệ sạc siêu nhanh VOOC sử dụng thuật toán tối ưu hóa hiệu năng sạc bằng cách duy trì hiệu điện thế ở mức thấp – 5V – nhằm đảm bảo nhiệt độ của pin và sạc luôn thấp, nhưng vẫn cung cấp đủ điện năng cho thiết bị trong thời gian ngắn nhất, nhờ vào việc tự động thay đổi cường độ dòng điện theo từng chu kỳ khác nhau, tùy thuộc vào trạng thái của pin. Thuật toán hoàn toàn mới này kết hợp với viên pin được tùy biến cũng như cục sạc, cáp sạc, các đầu kết nối được làm từ vật liệu cao cấp đạt chuẩn quân đội. Sạc siêu nhanh VOOC hỗ trợ chuẩn kết nối phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế là micro-USB và cả UCB Type C.

Như vậy, với công nghệ sạc siêu nhanh VOOC có độ an toàn cao và nhiệt độ sạc thấp, người dùng có thể sử dụng điện thoại để xem phim HD, chơi game ngay khi sạc mà không lo bị nóng, điều mà không phải nền tảng công nghệ sạc nhanh nào cũng hỗ trợ.

Công nghệ chống rung SmartSensor: Chống rung quang học đầu tiên trên thế giới dựa vào cảm biến

Smartphone đang giữ vai trò là máy chụp ảnh cá nhân, tạo ra nhiếp ảnh di động và là yếu tố có tính quyết định đối với người mua. Nối tiếp cam kết tạo ra đột phá trong cuộc cách mạng camera trên smartphone, và đem đến cho người dùng khả năng “sáng tạo hình ảnh mọi lúc mọi nơi”, thực tế, trong nhiều năm qua, OPPO đã quyết định xử lý toàn diện vấn đề ổn định chất lượng hình ảnh.

Có hai công nghệ chống rung quang học là chống rung dựa trên ống kính (lens-based) và cảm biến (sensor-based). Tuy nhiên, do những giới hạn về kích thước của smartphone mà các giải pháp được chọn lựa trước kia đều là chống rung ống kính. Dựa trên một phát minh quan trọng về hệ vi cơ điện tử MEMS (micro-electro-mechanical system), SmartSensor của OPPO là giải pháp chống rung cảm biến đầu tiên cho smartphone, cũng là bộ ổn định hình ảnh quang học nhỏ nhất trên thế giới.

Hơn nữa, SmartSensor hoàn thiện dựa trên các giải pháp khác với một lợi thế quan trọng. Những cảm biến ống kính hiện có chỉ chỉnh sửa được các rung động theo 2 trục chuyển động DỌC (pitch) và NGANG (yaw). Tuy nhiên, theo tư thế và thao tác chụp thực tế, thì những rung động không mong muốn của người dùng đa phần lại nằm ở trục XOAY (roll). SmartSensor giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép chống rung trên cả 3 trục pitch, yaw và quan trọng nhất là roll, để bảo đảm hình ảnh luôn rõ nét. Việc tạo ra những điều chỉnh rất chính xác với hệ thống MEMS bằng tinh thể silicon có hình chiếc lược, SmartSensor có tốc độ ổn định hình ảnh hoàn toàn trên 3 trục chỉ trong 15 phần nghìn giây.

Bên cạnh đó, SmartSensor sử dụng cảm biến chạy bằng điện thế. Qua đó, giúp giảm thiểu năng lượng tiêu thụ xuống còn 10 miliwatt, thấp hơn 50 lần so với phương pháp chống rung ống kính hiện tại.

Vì tiêu tốn quá nhiều năng lượng, các hệ thống chống rung ống kính nhanh chóng bị nóng lên, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, đặc biệt là khi người dùng sử dụng camera trong thời gian dài. Với việc tiêu thụ ít điện năng, hệ vi cơ điện tử MEMS sẽ giữ cho nhiệt độ luôn thấp và hạn chế việc giảm chất lượng hình ảnh khi chụp lâu.

Bên cạnh đó, trong khi các hệ thống chống rung quang học ống kính hoạt động bằng cách dịch chuyển thấu kính có độ chính xác chỉ từ 3 – 5 μm, thì SmartSensor vẫn giữ được độ chính xác đối với những rung động nhỏ ở mức 0,3 μm. Kích cỡ mỗi điểm ảnh thường lớn hơn 1 μm, điều này đồng nghĩa với việc SmartSensor là hệ thống ổn định hình ảnh ở cấp độ điểm ảnh đầu tiên trên thế giới.

Với SmartSensor, các smartphone của OPPO hứa hẹn khả năng khi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong cuộc sống với độ chi tiết đáng kinh ngạc. Kể cả trong những điều kiện ánh sáng không lý tưởng, như tiệc tùng hoặc buổi hòa nhạc…, SmartSensor sẽ sử dụng thời gian phơi sáng lâu hơn mà vẫn đảm bảo được hình ảnh rõ ràng, sáng hơn cho người dùng.

Tại MWC 2016, OPPO cũng công bố sự chú trọng vào định hướng chiến lược “Camera Phone” ngày càng cao. Với chiến lược mới này, OPPO lên kế hoạch đẩy mạnh sự liên kết xứng đáng giữa OPPO và nhiếp ảnh đẹp. Với việc các nền tảng nhiếp ảnh ngày càng trở nên tinh xảo cũng như sự đột phá của SmartSensor, OPPO hướng đến mục tiêu đem công nghệ đến với người dùng, cho phép họ “ghi hình” cuộc sống và chia sẻ trải nghiệm tốt hơn, bởi người dùng có thể nắm bắt mọi khoảnh khắc khi nó thật sự: sắc nét, sống động và sáng.

Ông Sky Li, Phó Chủ tịch OPPO kiêm Giám đốc điều hành mảng Kinh doanh di động Quốc tế cho biết: “OPPO luôn đầu tư và nỗ lực tạo ra sự cải tiến kỹ thuật nhằm đem đến những thiết bị có công nghệ tốt nhất cho khách hàng, như cam kết của chúng tôi.” Ông Li cũng chia sẻ: “OPPO rất hào hứng khi được giới thiệu hai phát minh công nghệ với toàn thế giới tại MWC lần này. Đó là kết quả của sự cam kết lắng nghe khách hàng và trân trọng phản hồi của họ, để tạo ra những trải nghiệm thú vị dành cho chính họ trong tương lai.”

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD