13.000 đơn đặt hàng OPPO F9 sau 1,5 ngày ra mắt

(ĐTTD) Trong đó, có tới 10.000 đơn hàng có cọc, và OPPO F9 đã vượt xa người anh em OPPO F7 về số lượng đơn hàng có cọc tới 70%.

Số lượng pre-order OPPO F9 được thống kê từ các nhà bán lẻ như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viễn Thông A,... và hệ thống cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc.

Được biết, OPPO F9 vừa có màn ra mắt ấn tượng tại thị trường Việt Nam. Với công nghệ sạc siêu nhanh VOOC, OPPO F9 giúp người dùng “Luôn Kết Nối”. Công nghệ sạc nhanh thuộc OPPO Electronics lần đầu tiên được OPPO giới thiệu vào tháng 4/2014, cho đến vẫn tiếp tục được nghiên cứu, phát triển và đưa vào ứng dụng. Công nghệ này đã giúp sạc được pin từ 0 đến 75% chỉ trong thời gian 30 phút. "5 phút sạc, 2 giờ liên lạ" nhanh chóng trở thành thông điệp trên hình ảnh quảng cáo của F9 – sản phẩm mới nhất của OPPO.

OPPO cho biết, công nghệ sạc nhanh VOOC không giống với công nghệ sạc nhanh Qualcomm QuickCharge - tăng số Volt khi sạc. VOOC tăng cường độ dòng điện lên 5V và 4A. Tuy nhiên, Qualcomm cập nhật công nghệ sạc nhanh QuickCharge rất dầy, từ QuickCharge 1.0, 2.0, 3.0, 4.0 và hiện đang là 4+ (trên Snapdragon 710, 845). Cả Qualcomm và OPPO đều phải dùng kỹ thuật sạc nhanh bằng cách đẩy điện thế (hoặc cường độ) lên quá mức 5V và 2A của chuẩn USB 2.0. Công nghệ USB chuẩn Type-C với việc hỗ trợ dòng lớn hơn trở nên thích hợp cho sạc nhanh trên smartphone sớm trở thành tiêu chuẩn. Trong khi đó, để truyền dòng điện mạnh hơn gấp đôi, sạc nhanh VOOC đòi hỏi Adapter sạc và cáp sạc đặc biệt, cũng như smartphone phải hỗ trợ công nghệ này. Việc tăng cường độ cũng giúp máy không nóng lên quá nhiều trong quá trình sạc.

 

OPPO cũng cho biết, hãng đã giải quyết triệt để vấn đề an toàn đối với công nghệ sạc nhanh VOOC này. Theo đó, sẽ có đến 5 lớp bảo vệ được OPPO đưa vào công nghệ sạc nhanh của mình, gồm kiểm tra dòng trên củ sạc, trên smartphone, nhận dạng sạc nhanh VOOC trên củ sạc, trên smartphone, cầu chì cũng được tích hợp vào điện thoại.

Sạc nhanh VOOC của OPPO được đổi tên thành Dash Charge cho thương hiệu OnePlus, hiện công nghệ này hỗ trợ các dòng OnePlus 3, 3T, 5, 5T và 6 với slogan sạc đủ năng lượng dùng một ngày chỉ trong nửa giờ.

OPPO cũng đồng thời vừa đưa công nghệ sạc nhanh Super VOOC lên chiếc Find X phiên bản Lamborghini. Công nghệ sạc nhanh Super VOOC có điểm khác biệt so với trước đây khi bộ sạc có thông số dòng lên đến 10V/5A. Với Super VOOC, máy chỉ cần 35 phút là có thể nạp đầy năng lượng cho pin 3400mAh.

Một thông tin không kém phần thú vị khác là tính đến hết quý II năm nay, OPPO vẫn tiếp tục ở vị trí thứ 2 về thị phần lượng máy bán ra với tỷ lệ trên dưới 23% cả 3 tháng 4,5,6 /2018 và liên tục dẫn đầu tại phân khúc trung cao (miền giá 7-10 triệu Đồng).

Thị trường smartphone Việt Nam hiện nay mức độ tăng trưởng đang không bằng cùng kỳ năm ngoái, nhưng trong bức tranh tổng thể đó lại nhìn thấy nhiều điểm tăng trưởng rất đáng nói. Đó là sự tăng trưởng gần 100% của phân khúc trung cao (trong miền giá 7-10 triệu Đồng). Trong đó, OPPO chiếm thượng phong với gần hoặc hơn 50% thị phần tại miền giá 7-10 triệu Đồng liên tục trong tháng 4,5,6 vừa qua. Điều này này cho thấy sự phát triển và bứt phá bền vững của OPPO. Và chúng tôi kỳ vọng OPPO F9 ở miền giá 7-10 triệu Đồng sẽ tiếp tục là nguồn đóng góp cao nhất cho sức nóng của thị trường smartphone tầm trung của quý 3 và 4 năm 2018.” Ông Đỗ Quang Kha, CEO Của OPPO Việt Nam cho biết.

ĐTTD