20.000 chiếc Ford EcoSport đã được xuất xưởng

(ĐTTD) Tại nhà máy Ford Hải Dương, lễ xuất xưởng chiếc xe Ford EcoSport thứ 20.000 vừa được tổ chức sau hơn 4 năm có mặt trên thị trường.

 

 

Chiếc SUV cỡ nhỏ đã góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng ấn tượng của Ford tại Việt Nam, với tổng doanh số chiếm hơn 20% tổng lượng xe bán ra hàng năm của hãng. Chỉ tính riêng năm 2018, sau 11 tháng, Ford Việt Nam đã bán được hơn 4.220 chiếc EcoSport, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Việt Nam là một trong 6 nhà máy sản xuất EcoSport của Ford trên toàn cầu và kể từ lần đầu được chế tạo tại Brazil vào năm 2003, tính đến nay, chiếc SUV cỡ nhỏ thông dụng này đã bán được hơn 2 triệu chiếc tại hơn 149 thị trường trên thế giới.

 

“Chúng tôi tự hào khi Ford EcoSport là chiếc xe mở ra một phân khúc mới, tạo nên xu hướng dùng xe đa dụng cỡ nhỏ tại các đô thị Việt Nam và luôn duy trì mức tăng trưởng ổn định. Mang các đặc trưng của một sản phẩm Ford toàn cầu, EcoSport có thiết kế hiện đại và cá tính, vận hành linh hoạt, tiết kiệm nhiên liệu tốt, cùng các công nghệ thông minh và an toàn được trang bị trên xe khiến Ford EcoSport đã chiếm được tình cảm của đa số người dân đô thị hiện đại”, ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

 

Cùng điểm lại những dấu mốc ấn tượng của mẫu xe SUV dành cho đô thị này:

  • Năm 2003 những chiếc EcoSport đầu tiên chính thức ra đời tại một nhà máy ở Brazil.
  • Năm 2009, mẫu xe mini SUV này đã đạt dấu mốc đầu tiên cho thành công của Ford trong phân khúc với 500.000 chiếc đã được bán ra trên toàn thế giới.
  • Năm 2011: Ford EcoSport thế hệ thứ 2 chính thức ra đời và là sản phẩm toàn cầu được dẫn dắt dưới chiến lược One Ford.
  • Đầu năm 2018, EcoSport tiếp tục được đổi mới với nhiều cải tiến nội ngoại thất và trang bị các phiên bản động cơ 3 xi lanh, trong đó có động cơ EcoBoost 1.0L 5 năm liền đạt giải thưởng Động Cơ Quốc Tế của Năm. Tính đến nay, hơn 2.000.000 chiếc EcoSport đã được bán ra trên toàn cầu.

 

Chuyên gia đường phố: biệt danh này thật sự xứng đáng với EcoSport khi xe được trang bị 2 phiên bản động cơ: EcoBoost 1.0L trứ danh (5 năm liên tiếp đạt giải Động cơ của Năm) và động cơ Dragon 1.5L I3 Ti-VCT 122Ps.

Nội thất của EcoSport cũng được các nhà thiết kế của Ford chăm chút và nâng cấp đến 90% về mặt chức năng và tiện nghi so với thế hệ đầu tiên, dựa trên những yếu tố hướng tới người dùng. Hệ thống kết nối SYNC 3 giúp điều khiển hệ thống giải trí cũng như điện thoải rảnh tay và hệ thống 6 túi khí (phiên bản Titanium).

“Chúng tôi tự hào bởi những gì nhà máy Ford Hải Dương và đội ngũ nhân viên đã làm được để mang tới cho người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam những chiếc xe đạt chất lượng toàn cầu của Ford. Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của người tiêu dùng Việt Nam để hôm nay chúng tôi có thể xuất xưởng chiếc EcoSport thứ 20.000 tại Hải Dương”, ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam kết luận.

 

ĐTTD