3 điểm thay đổi lớn trên Galaxy Note8

(ĐTTD Magazine) Màn hình vô cực Infinity Display, bút S Pen thông minh hơn và camera kép chống rung quang học chính là 3 điểm thay đổi lớn nhất trên Galaxy Note thế hệ mới.

Màn hình vô cực 6.3inch

Vào thời điểm năm 2011 khi mà kích thước màn hình 4.7inch vẫn được xem là kích cỡ tiêu chuẩn thì Samsung đã tạo lối đi riêng với chiếc Galaxy Note đầu tiền với kích thước màn hình lên đến 5,3inch. Để người dùng dễ dàng thao tác trên chiếc màn hình “cỡ khủng” này, S Pen đã ra đời với rất nhiều tác vụ tiện dụng đi kèm và trở thành đặc trưng riêng của dòng Galaxy Note.

Cùng với thời gian, công nghệ cũng như kích thước màn hình trên dòng Galaxy Note đã được Samsung đặc biệt ưu tiên cải tiến. Từ 5.5inch ở thế hệ thứ 2, 5.7inch ở thế hệ thứ 3 và ở Galaxy Note8 này là 6.3inch.

Mặc dù vẫn kiên định với công nghệ màn hình AMOLED, nhưng Samsung đã một lần nữa cho người dùng thấy sự quyết tâm để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Và màn hình vô cực Infinity Display 6.3inch Quad HD+ Super AMOLED không chỉ cho phép xem nhiều hơn, cuộn ít hơn, kích thước màn hình rộng hơn, đọc, vẽ… đã hơn mà vẫn cầm nắm gọn gàng hơn chỉ trong một bàn tay.

Chưa kể, tính năng App Pair mới trên Galaxy Note8 sẽ tạo các cặp ứng dụng tùy chỉnh trên màn hình cạnh để nhanh chóng khởi động hai ứng dụng cùng lúc trên 2 cửa sổ riêng biệt. Nghĩa là bạn vừa có thể xem video, vừa nhắn tin cho bạn bè, hoặc tham gia một cuộc họp qua điện thoại, đồng thời vẫn mở được tất cả các dữ liệu và nội dung cuộc họp.

Tương tác mới với S Pen mới ở Note8

Trái tim và cũng là điều làm nên sự khác biệt của Galaxy Note với tất cả các dòng điện thoại cao cấp khác đó chính là bút S Pen.

Với Galaxy Note8, S Pen được cải tiến đáng kể để mang đến những phương thức hoàn toàn mới: đầu bút mảnh hơn, cải thiện độ nhạy cũng như các tính năng mới cho phép người dùng thể hiện theo cách riêng của mình.

Nếu như tin nhắn động Live Message mang đến những câu chuyện đặc sắc; Màn hình Always On Display cho phép đọc được các thông báo mà không cần mở khóa điện thoại; Ghi chú trên màn hình khóa đến 100 trang; Dịch thuật với 71 ngôn ngữ khác nhau…

Camera thông minh hơn

Không nằm ngoài trào lưu camera kép, Galaxy Note8 với camera kép 12MP phía sau có trang bị tính năng chống rung quang học (OIS) trên cả ống kính góc rộng và ống kính tele cho phép ghi lại những bức ảnh chất lượng ngay cả khi bạn đang di chuyển.

Tính năng xóa phông chủ động Live Focus trên Galaxy Note8 cho phép kiểm soát độ sâu của ảnh chụp bằng cách điều chỉnh hiệu ứng bokeh trước hoặc sau khi chụp ảnh.

Trong khi đó, chế độ chụp kép Dual Capture cho cả hai camera phía sau cho phép lưu cả hai bức ảnh cùng lúc để người dùng dễ dàng tùy chọn.

Ống kính góc rộng với cảm biến Dual Pixel và chức năng tự động lấy nét nhanh Auto Focus cho phép chụp được những bức ảnh rõ nét ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

ĐTTD