4 mẫu xe của Ford tiếp tục dẫn đầu phân khúc trong tháng 10

(ĐTTD) Đó là hai mẫu xe SUV EcoSport và Explorer, xe bán tải Ranger và xe thương mại Transit.

Với 2.282 xe bán ra trong tháng 10, Ford tiếp tục với nhịp tăng trưởng nhẹ, trước tình hình thị trường ô tô đang có dấu hiệu giảm nhiệt. Doanh số trên ghi nhận 4 mẫu xe liên tục dẫn đầu phân khúc tương ứng trong nhiều tháng qua, đó là Ranger, Transit , Ecosport và Explorer. Nâng tổng số xe bán ra cộng dồn kể từ đầu năm của hãng tương đương với 23.634 xe, chiếm khoảng 10,4% thị phần.

Ford Explorer tiếp tục dẫn đầu ở phân khúc SUV cao cấp với 75 xe được bán ra trong tháng 10 và 981 xe được bán ra tính từ đầu năm đến nay. 


Kết quả kinh doanh của Ford trong tháng 10 vừa qua vẫn duy trì mức tăng trưởng ổn định mặc dù doanh số toàn ngành có sự sụt giảm nhẹ trước khi dự thảo luật mới về thuế có hiệu lực.” Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết.

Với 1.425 xe bán ra trong tháng 10, Ranger, mẫu xe định hình phân khúc xe bán tải, ghi nhận doanh số tháng 10 tăng 13% so với tháng trước. Và dòng xe “mạnh mẽ đậm chất Ford” tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe bán tải với doanh số cộng dồn kể từ đầu năm tăng 7%, tương đương với 12.159 xe.

Ford Ranger cũng tiếp tục thể hiện thế mạnh ở phân khúc xe bán tải với 1.425 xe được bán ra trong tháng 10, tăng 13% so với tháng trước.


Mẫu xe thứ 2 ghi nhận sự tăng trưởng trong tháng 10 vừa qua của Ford là Transit, xe thương mại được ưa chuộng, với 4.929 xe được bán ra kể từ đầu năm tới nay. Trong đó, có sự đóng góp của 360 chiếc xe được giao tới tay khách hàng trong tháng 10 vừa qua.

Hai mẫu xe thuộc dòng SUV là SUV cỡ nhỏ EcoSport và SUV cao cấp Explorer tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu trong phân khúc tương tứng. EcoSport mở đầu quý 4 với mức tăng trưởng 5% tương đương với 280 xe bán ra, nâng tổng số xe EcoSprot bán ra kể từ đầu năm đến hết tháng 10 chạm ngưỡng 3.205 xe. Trong khi đó, doanh số của mẫu xe nhập khẩu từ Mỹ Ford Explorer ghi nhận 75 xe được bán ra trong tháng 10, đóng góp vào tổng số 981 xe bán ra từ đầu năm tới nay.

Focus cũng ghi nhận mức tăng trưởng 21%, tương đương với 874 xe bán ra kể từ đầu năm đến nay.

ĐTTD