5 yếu tố sẽ giúp Huawei P10 trở nên hoàn hảo hơn

12:4801/03/2017

(ĐTTD) Là mẫu smartphone được đầu tư kỹ lưỡng với kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của “người tiền nhiệm” Huawei P9, nhưng nhiều ý kiến cho rằng Huawei P10 vẫn còn thiếu vài yếu tố để trở hoàn hảo.

Sau đây là 5 yếu tố có thể giúp Huawei P10 trở thành một sản phẩm tuyệt vời hơn trong mắt các tín đồ công nghệ:

Sự phá cách về thiết kế

Thực tế, thiết kế của đã có khá nhiều thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm, bao gồm việc đưa bộ phận cảm biến vân tay ra vị trí phím Home ở mặt trước hay sự bổ sung 2 màu sắc mới Greenary (xanh lá) và Dazzing Blue (xanh lam). Tuy nhiên, về tổng thể, thiết kế của máy vẫn không có sự đột phá so với các smartphone khác trên thị trường. Các tín đồ công nghệ đã mong chờ việc Huawei sẽ thực hiện nhiều thay đổi hơn cho sản phẩm của mình, bao gồm màn hình tràn viền hay đơn giản hơn là tinh giản kích thước vốn khá dày của phần viền bezel.

Màn hình có độ phân giải cao hơn

Huawei P10 sở hữu màn hình có kích thước 5,1 inch với độ phân giải Full HD (1.920 x 1.080 pixel), những con số khá khiêm tốn nếu so sánh với chính “người đàn anh” P10 Plus (màn hình 5,5 inch, độ phân giải QHD 2.560 x 1.440 pixel). Dù chủ ý của Huawei nhằm tạo ra sự khác biệt để thúc đẩy doanh số của phiên bản màn hình lớn, nhưng việc hạ mức độ phân giải của màn hình trên Huawei P10 có thể khiến sản phẩm này giảm sức cạnh tranh với các sản phẩm cùng phân khúc.

Đầu tư thêm cho camera trước

Tất nhiên, độ phân giải 8MP với khẩu độ f/1.9 của camera trước trên Huawei P10 đều không phải là những thông số quá tệ, tuy nhiên chúng cũng không quá ấn tượng. Hai mẫu smartphone Galaxy A5 2017 và A7 2017 được Samsung giới thiệu hồi đầu năm đều sở hữu camera trước có độ phân giải lên đến 16MP, và nếu Huawei chịu đầu tư thêm chút nữa cho bộ phận này, sản phẩm họ của họ chắc chắn sẽ có thêm sức hấp dẫn.

Thêm tùy chọn RAM và bộ nhớ trong

Trong khi smartphone Huawei P10 Plus được trang bị RAM 6GB và bộ nhớ trong 128GB thì “người đàn em” Huawei P10 chỉ sở hữu RAM 4GB với một mức dung lượng bộ nhớ trong duy nhất là 64GB. Theo một số ý kiến trên các diễn đàn công nghệ, nếu Huawei xem xét việc ra mắt nhiều biến thể của chiếc điện thoại này với nhiều tùy chọn mức RAM và bộ nhớ trong, họ có thể gia tăng đáng kể doanh số bán hàng nhờ xâm nhập được vào nhiều phân khúc giá khác nhau, tương tự như cách thức mà Apple đang thực hiện.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh