63.000 khách hàng hủy đặt trước Tesla Model 3

(ĐTTD) Con số trên được chính CEO Elon Musk công bố trong buổi trả lời báo chí diễn ra mới đây.

Cụ thể, ở giai đoạn cao điểm, Tesla Model 3 ghi nhận tổng cộng 518.000 đơn đặt hàng nhưng hiện tại số lượng đơn đặt hàng còn duy trì chỉ đạt con số 455.000.

 

 

Dù vậy, CEO Elon Musk vẫn tự tin vào sản phẩm của mình và khẳng định những con số thống kê không quá quan trọng. Vị tỷ phú tuyên bố: "Tôi nghĩ rằng những con số này không mấy quan trọng. Với khả năng của mình, chúng tôi có thể đưa số lượng đơn đặt hàng Model 3 lên mức cao hơn đó sẽ là một hành động vô nghĩa. Giống như việc bạn đang điều hành một nhà hàng phục vụ món hamburger; liêu bạn có thực sự muốn khuyến khích thêm nhiều người hơn tới đặt humburger khi phải đợi một tiếng rưỡi nữa mẻ bánh humburger mới sẵn sàng?".

Tuyên bố của Elon Musk xuất phát từ việc chiếc xe Tesla 3 đầu tiên mới chỉ xuất xưởng vào đầu tháng 07/2017. Việc số lượng đặt hàng quá đông sẽ khiến cho nhiều khách hàng sẽ phải chờ đợi rất lâu nữa để có thể nhận được sản phẩm. Tính trung bình, mỗi ngày Tesla vẫn ghi nhận thêm nhận thêm 1.800 đơn đặt hàng mới cho Model 3. Trong khi đó, theo dự kiến, đến cuối năm 2017, năng lực sản xuất của các nhà máy Tesla mới chỉ đảm bảo xuất xưởng 5.000 chiếc Model 3 mỗi tuần. Elon Musk cho biết công ty của ông sẽ phải đẩy nhanh gấp đôi tốc độ sản xuất trong năm 2018 để có thể hoàn thành cam kết giao hàng đúng hạn. 

Trúc Phong

Theo: Recode