7 concept ấn tượng của ô tô địa hình Jeep Safari

(ĐTTD) 7 concept ấn tượng của ô tô địa hình Jeep Safari là kết quả hợp tác giữa hãng độ xe Mopar với thương hiệu xe địa hình Jeep nhận kỷ niệm 52 năm của dòng xe Jeep Safari.

Mới đây, thương hiệu xe địa hình Jeep đã trình làng 7 concept cực kỳ ấn tượng của dòng xe Jeep Safari nhân sự kiện kỷ niệm 52 năm ra đời của dòng xe địa hình này. Tất cả đều được thực hiện bởi hãng độ xe Mopar.

Theo trang tin Slashgear, ấn tượng nhất là concept Jeep Wagoneer Roadtrip có thiết kế dựa theo nguyên bản 1965 với khung thép được gia cố thêm hệ thống treo lò xo 4-Link, 4 bánh xe sử dụng mâm thép 17inch cùng lốp BF Goodrich Mud-Terrain 33inch.

Nội thất của xe được trang trí bằng chất liệu da Oxblood cùng đá tự nhiên cao cấp ở bảng điều khiển trung tâm, ghế ngồi cũng các chi tiết khác. Ngoài ra, concept xe địa hình này còn được Jeep và Mopar nâng cấp hiệu năng vận hành với động cơ V8 5.7L cùng hộp số tự động 4 cấp.

Nếu như muốn một thiết kế đậm chất retro thì phiên bản Jeep 4SPEED chắc chắn khiến bạn không thể rời mắt. Bên cạnh chất liệu sợi cacbon được sử dụng ở nắp ca-po, mẫu xe địa hình này còn có thiết kế tổng thể được cải tiến giúp cải thiện khả năng xuất phát cũng như vận hành của xe. Và concept Jeep 4SPEED được trang bị động cơ tăng nạp I-4 2.0L, 4 bánh xe sử dụng mâm 18inch cùng lốp BF Goodrich Mud Terrain 35inch.

Phiên bản Jeep Sandstorm thì nổi bật với sắc cam tổng thể kết hợp hài hòa với sắc đen của phần khung xe. Không chỉ được trang bị hệ thống giảm xóc cực mạnh, mẫu xe địa hình này còn được trang bị động cơ V8 6.4L cùng hộp số tay 6 cấp. Hai bánh trước của xe sử dụng mâm 14inhc, 2 bánh sau sử dụng mâm 18inch và cả hai đều sử dụng lốp 39.5inch.

Concept Jeep B-Ute lại trông cực ngầu với sắc đen tổng thể cùng thiết kế khá giống với mẫu xe Jeep J-Wagon. Điểm nhấn của mẫu xe này chính là hệ thống đèn LED cường độ cao cùng với đó là nội thất cao cấp và hiện đại.

Còn chiếc Nacho Jeep lại được tạo điểm nhấn bởi ống xả Wrangler Rubicon phiên bản 2018, hệ thống đèn LED mở rộng, thang lên xuống tự đồng cùng dàn nội thất tùy chỉnh theo yêu cầu của chủ sở hữu.

Cuối cùng là concept Jeep Jeepster đậm phong cách off-road được thiết kế hướng đến người dùng yêu thích off-road và du lịch dã ngoại  sự tiện dụng tối đa cho những người yêu thích các dòng xe offroad cùng du lịch dã ngoại với một khoan chứa hàng tiện dụng.

Tùng Nguyễn