8 thông tin đáng chủ ý về iPhone 8 trước giờ ra mắt

(ĐTTD) iPhone 8/8Plus cùng iPhone X sẽ chính thức ra mắt vào tối nay (23h45 ngày 12/9 theo giờ Việt Nam) thông qua sự kiện đang rất thu hút sự quan tâm của giới công nghệ.

Cùng Điện Tử Tiêu Dùng điểm qua 8 thông tin đáng chú ý về iPhone 8 trước giờ ra mắt:

1 - Ấn tượng với thiết kế màn hình tràn viền

Dù chưa được công bố chính thức, thế nhưng, những hình ảnh thiết kế cuối cùng của iPhone 8 xuất hiện trong những ngày qua đủ để làm hài lòng những fan hâm mộ thương hiệu "Táo khuyết" sau  bao năm không có nhiều thay đổi. Theo đó, iPhone 8 có mặt trước với màn hình tràn viền có tỉ lệ màn hình/ kích thước khung mấy khá cao, có thể lên đến 80%. Bên cạnh đó, máy cũng loại bỏ hoàn toàn nút Home vật lý và phần còn lại ở mặt trước chỉ là vị trí của dải loa thoại khá thanh mảnh.

2 - Màn hình OLED chất lượng cao

iPhone 8 sẽ được trang bị màn hình OLED hiển thị hình ảnh sắc nét và có mức tiêu hao điện năng thấp. Điều này được xác định qua việc Apple đã đặt hàng Samsung sản xuất 70 triệu tấm nền OLED cong để dùng trên iPhone thế hệ mới. Việc sử dụng tấm nền OLED cũng khiến cho chi phí sản xuất một chiếc iPhone tăng thêm bởi giá một tấm nềm OLED có giá 125USD, trong khi tấm nền LCD đang sử dụng trên các dòng iPhone hiện hữu có giá chỉ 50USD.

3 - Camera kép xếp dọc và tích hợp công nghệ VR

Theo những hình ảnh rò rỉ thì Apple trang bị camera kép cho cả iPhone 8 lẫn iPhone 8 Plus và được thiết kế dọc. Đi kèm với những công nghệ chụp ảnh hiện hữu, iPhone 8 còn được trang bị hệ thống lấy nét laser VCSEL cùng công nghệ chụp ảnh thực tế ảo AR (Augmented Reality). Ngoài ra, cả camera trước và sau đều có khả năng quay phim 4K.

4 - Cấu hình máy mạnh mẽ

iPhone 8 sẽ có hiệu năng hoạt động mạnh hơn đến những 200% so với thế hệ iPhone 7. Máy sẽ được trang bị chip hệ thống SoC Apple A11, 3GB RAM cùng 3 tùy chọn bộ nhớ lưu trữ (64GB, 256GB và 512GB).

5 - Bảo mật cao với tính năng FaceID

Việc loại bỏ nút Home vật lý trên iPhone 8 khiến giới công nghệ có những suy đoán tính năng Touch ID được đặt ngay vị trí logo "Táo khuyết" ở mặt sau, hay bị loại bỏ và thay thế bởi một công nghệ khác. Và đó chính là công nghệ FaceID, công nghệ nhận dạng gương mặt 3 chiều được Apple xác định là sẽ trang bị cho iPhone 8. Một công nghệ tạo nên sự khác biệt cho iPhone 8 với các dòng flagship hiện có trên thị trường.

6 - Màu mới độc đáo hơn

Ở thời điểm hiện tại, người dùng có khá nhiều lựa chọn màu sắc cho iPhone 7, gồm đen mờ, đen bóng, bạc, vàng, hồng và đỏ. Tuy nhiên, theo thông được đăng tải trên các trang tin công nghệ uy tín thì iPhone 8 chỉ có 3 màu lựa chọn, trong đó có một phiên bản màu hoàn toàn mới là vàng đồng.

9 - Không chỉ 2 mà có đến 3 phiên bản iPhone 8

Khác với những lần ra mắt trước đó, trong lần này, Apple ra mắt đến 3 phiên bản iPhone mới gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus và phiên bản cao cấp nhất iPhone X (phiên bản đánh dấu 10 năm ra mắt thương hiệu điện thoại thông minh iPhone từ 2007 - 2017). 

8 - Giá khởi điểm khá cao

iPhone 8 dự kiến có giá bán khởi điểm lên đến 999 USD. Điều này được lý giải bởi Apple sử dụng màn hình OLED cho iPhone 8. Bên cạnh đó, để trang bị màn hình OLED 5.2inch cho phiên bản iPhone 8 và 5.8inch cho phiên bản iPhone 8 Plus nhưng vẫn đảm bảo kích thước máy không có nhiều thay đổi so với iPhone 7, Apple đã áp dụng công nghệ sản xuất mạch in xếp chồng điều này khiến cho giá thành sản xuất tăng thêm những 80%.

Nhật My (Tổng hợp)