Hơn 7.000 nhiếp ảnh gia trẻ tham gia Canon PhotoMarathon 2017 tại Tp.HCM

(ĐTTD) Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh thường niên Canon PhotoMarathon 2017 đã chính thức khởi tranh tại Tp.HCM vào sáng nay (29/10) với sự tham dự của hơn 7.000 nhiếp ảnh gia trẻ.

Từ sáng sớm, điểm tập kết tại sân vận động Hoa Lư đã "nóng" lên với sắc ảo đỏ của hơn 7.000 thí sinh tham dự cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2017. Cuộc thi năm này được tổ chức song song với triển lãm Canon Expo lần thứ 4 với chủ đề "Sắc màu công nghệ", trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 15 năm Canon Marketing Việt Nam và 80 năm thương hiệu Canon trên toàn thế giới.

Cuộc thi năm nay có 2 điểm mới lạ. Đầu tiên, cuộc thi không chỉ bó hẹp trong khuôn khổ những người dùng máy ảnh Canon mà mở rộng hơn cho tất cả các bạn yêu mến nhiếp ảnh đang sinh sống tại Việt Nam và sử dụng bất kỳ máy ảnh kỹ thuật số nào, kể cả thiết bị bay có khả năng chụp ảnh Drone và Flycam.

Điểm đổi mới thứ hai là cuộc thi Canon PhotoMarathon 2017 còn có thêm phiên bản online được tổ chức song song dành cho các thí sinh không có cơ hội hoặc không thể tham dự đua trực tiếp nhưng vẫn muốn thử sức với sân chơi này. Theo đó, dựa trên chủ đề được công bố vào sáng nay tại sân vận động Hoa Lư, các thí sinh tham gia thi ảnh online sẽ theo dõi post công bố chủ đề trên fanpage Canon Việt Nam trong ngày thi đấu chính thức (từ lúc công bố chủ đề đầu tiên đến 17h00 cùng ngày). Thí sinh tham gia thi ảnh online có thể nộp ảnh cho 1 hoặc cả 3 chủ đề về canonvietnamtv@gmail.com trong khung giờ quy định mà không bị giới hạn thời gian 3 tiếng/ chủ đề như cuộc thi trực tiếp và kèm theo thông tin: Họ và tên, Số điện thoại, Địa chỉ email và tiêu đề thư "Canon PhotoMarathon online_Tên chủ đề"

Ảnh đạt giải sẽ do Canon lựa chọn. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 15/11/2017 tại fanpage Canon Việt Nam.  Thông tin chi tiết về thể lệ và các điều kiện tham dự thi online xem thêm tại: www.canon.com.vn/PhotoMarathon

Phát biểu tại buổi khởi tranh cuộc thi Canon PhotoMarathon 2017, ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam, cho biết: "Số lượng thí sinh đăng ký tại Tp.HCM năm nay lên đến hơn 7.000 người, cao gần gấp đôi lượng thí sinh tham dự năm 2016. Đây không chỉ là con số ấn tượng trong lịch sử 12 năm Canon PhotoMarathon. Chúng tôi rất tự hào vì qua từng năm, cuộc đua không chỉ là nơi khám phá, giới thiệu các tài năng mới mà còn là bệ phống, giúp đỡ cho sự nghiệp nhiếp ảnh của họ."

Ba vị giảm khảo của cuộc thi Canon PhotoMarathon 2017 diễn ra tại Tp.HCM, gồm: nhiếp ảnh gia người Mỹ Justin Mott, nhiếp ảnh gia Hải Thanh và nhiếp ảnh gia Hải Đông.

Cuộc thi năm nay có tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,4 tỷ đồng, gồm:

  • Gải đặc biệt: 1 máy ảnh Canon EOS 6D Mark II, 1 máy in Canon PIXMA Pro 100
  • Giải nhất (dành cho mỗi chủ đề): 1 máy ảnh Canon EOS 77D + ống kính EF-S 18-55mm IS STM, 1 máy in PIXMA TS8070
  • Giải nhì (dành cho mỗi chủ đề): 1 máy ảnh Canon EOS 800D + ống kính EF-S 18-55mm IS STM, 1 máy in PIXMA G2000
  • Giải ba (dành cho mỗi chủ đề): 1 máy ảnh Canon EOS M6 + ống kính EF 15-45mm IS STM, 1 máy in ảnh PIXMA MG3670

Giải thưởng Canon PhotoMarathon 2017 online sẽ bao gồm:

  • Giải đặc biệt: 1 máy ảnh Canon EOS M10 kit 15-45mm
  • 3 giải khuyến khích là bộ quà tặng gồm túi máy ảnh, áo khoác nhiếp ảnh, cẩm năng nhiếp ảnh và thẻ cao Mobifone trị giá 500.000 đồng.

Ngoài ra, thí sinh dành chiến thắng tại cuộc thi Canon PhotoMarathon 2017 ở mỗi thành phố sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Canon PhotoMarathon Asia Championship diễn ra tại Nhật để tranh tài cũng 16 đại diện khu vực và giành giải thưởng lên đến 5.000USD.

Rất đông các thí sinh đến tham dự buổi lễ khởi tranh cuộc thi Canon PhotoMarathon 2017 vào sáng nay.
Ông Yokota Hiroshi, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam, phát biểu khai mạc cuộc thi.
Ba vị giám khảo của cuộc thi Canon PhotoMarathon 2017 diễn ra tại Tp.HCM, gồm: nhiếp ảnh gia người Mỹ Justin Mott, nhiếp ảnh gia Hải Đông và nhiếp ảnh gia Hải Thanh (từ phải sang)
Nhiếp ảnh gia Hải Đông công bố chủ đề đầu tiên "Nụ Cười Sài Gòn" và chia sẻ những kinh nghiệm cũng như một số lưu ý để có được những bức ảnh chất lượng. 
Các thí sinh đã sẵn sàng bước vào cuộc đua.

Nhật My