AG - DVX200: Vũ khí mới của Panasonic

Được thiết kế theo phong cách của một chiếc camcorder, nhưng lại hứa hẹn rất nhiều đột phá nhờ trang bị nhiều tính năng tiên tiến và chuyên nghiệp – đó chính là siêu phẩm mới AG-DVX200 vừa được Panasonic ra mắt thị trường Việt Nam ngày hôm qua, 16/11/2015.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì AG-DVX200 đã thật sự là một bước tiến mới trong phân khúc máy quay chuyên nghiệp. Model này không chỉ giúp cho các nhà làm phim hài lòng về chất lượng mà còn có thiết kế rất nhỏ gọn, tiện dụng trong quá trình sử dụng.

Như chúng ta đều biết, Panasonic đã rất thành công trong công nghệ “lai” để tạo ra chiếc DSLM đầu tiên có khả năng quay 4K. Và một lần nữa, các nhà làm phim chuyên nghiệp tiếp tục đươc trải nghiệm bước tiến xa hơn của công nghệ “lai” giữa một chiếc DGLR và máy quay truyền thống.

Đây là chiếc máy camcoder được trang bị cảm biến 4/3, có khả năng hỗ trợ độ phân giải 4K đầu tiên trên thế giới với một ống kính zoom tích hợp. Điểm thú vị là nó có thể quay hình ảnh chuyển động chậm (slow motion) lên đến 120fps với độ phân giải Full HD. Ống kính zoom của DVX200 là ống 13x Dicomar 4K của Leica với một cảm biến có dải tần nhạy sáng 12 điểm dừng (stops) - được hiện thực hóa bởi chức năng xử lý V-Log L theo mô hình VariCam.

Ống kính Leica có 3 vòng độc lập để điều khiển lấy nét, zoom và kiểm soát cửa điều sáng.

Màn hình LCD Flip-out 4.3 type (khoảng 2.760.000 điểm ảnh), có thể điều chỉnh lấy nét, phơi sáng thuận tiện. Kính ngắm phía sau là màn hình OLED 0,39 type với khoảng 2.360.000 điểm ảnh, (khu vực hiển thị video: khoảng 1.770.000 điểm ảnh) được trang bị tính năng điều khiển đi-ốp.

Đặc biệt, DVX200 có lớp vỏ kín chống chịu thời tiết, giúp cho chiếc máy quay này có thể sử dụng trong mọi điều kiện khí hậu.

Phát biểu về sản phẩm đột phá này, bà Đỗ Việt Khanh Chi – Phòng giải pháp công nghệ Panasonic Vietnam- chia sẻ: “DVX200 là sản phẩm mà chúng tôi muốn hướng đến những người tiêu dùng mong muốn có một giải pháp tất cả trong một (all in one). Chiếc máy quay được thiết kế đủ gọn nhẹ cho việc sử dụng bằng tay hằng ngày, đồng thời vẫn mang trong mình những tính năng quay phim mạnh mẽ. Đặc biệt, sản phẩm mới này sẽ có giá bán lẻ hấp dẫn đến không ngờ”. Và “Việt Nam sẽ là điểm đến tiếp theo thực hiện “AG-DVX200 shooting tour” – bà Đỗ Việt Khanh Chi cho biết thêm.

AG - DVX200 được bán ra thị trường với 2 mức giá là 94.990.000 đồng và 161.500.000 đồng (tùy combo là các thiết bị phụ kiện đi kèm như thẻ nhớ SD 64GB, pin dự phòng Panasonic Extra và video Edvices 5inch recording field monition và accessories kit).

Panasonic AG-DVX200 có hai mức giá khác nhau tùy từng combo đi kèm.
Đại diện của Panasonicgiới thiệu những tính năng nổi bật trên chiếc máy quay chuyên nghiệp AG-DVX200.

PV