Agoda hợp tác Payoo mở rộng phương thức thanh toán cho khách du lịch

(ĐTTD) Thông qua nền tảng trực tuyến Agoda, du khách có thể thanh toán tiền phòng tại hơn 6.000 cửa hàng tiện lợi trên khắp 63 tỉnh thành của Việt Nam, bên cạnh phương thức thanh toán sử dụng thẻ ghi nợ truyền thống.

Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Agoda và nhà cung cấp thanh toán trực tuyến Payoo, mở rộng biên thanh toán mới, bao gồm thanh toán bằng thẻ ghi nợ và OTC (“over the counter” - “thanh toán tại quầy”). Theo đó, du khách có thể đặt phòng trên ứng dụng và chọn thanh toán bằng thẻ ATM hoặc thanh toán trực tiếp tại một trong hơn 6.000 cửa hàng tiện lợi như FPT Shop, Vin Mart+, Pharmacity, CircleK, Ministop, GS25 tại hơn 63 tỉnh thành trên cả nước. Để đặt phòng, du khách chỉ cần chọn “thanh toán tại quầy” cho phương thức OTC, hoặc thẻ ATM/thẻ ghi nợ khi thanh toán. Sau khi đặt phòng, Agoda sẽ gửi email xác nhận để hỗ trợ du khách hoàn tất việc thanh toán tại cửa hàng tiện lợi chỉ trong vòng 2 giờ sau khi đặt phòng.

“Agoda muốn tận dụng công nghệ để giúp việc đi du lịch dễ dàng hơn với mọi người. Ưu điểm của các phương thức này là du khách có thể tiếp cận những mức giá tốt nhất của Agoda khi lựa chọn đặt phòng và thanh toán ngay mà không cần đến thẻ tín dụng. Những rườm rà trong việc đặt phòng sẽ được giảm bớt hơn nữa trong những năm tới đây, giúp du khách có thể cùng Agoda đi khám phá nhiều hơn ở Việt Nam và trên thế giới”, ông Lâm Vũ, Giám đốc phụ trách Dịch vụ Đối tác của Agoda tại Việt Nam cho biết.

Trong năm 2020, du khách Việt đã cho thấy sự ủng hộ nồng nhiệt đối với du lịch nội địa, ngay cả khi không thể đi du lịch nước ngoài. Du khách mong đợi được tận hưởng ánh nắng mặt trời và bờ biển tuyệt đẹp của “đảo ngọc” Phú Quốc, điểm đến hàng đầu của năm, theo sau là Nha Trang, Đà Nẵng và Đà Lạt.

ĐTTD