AMG hợp tác cùng Linkin Park tạo âm thanh động cơ cho ô tô điện

(ĐTTD)AMG đã thành lập nhóm nghiên cứu chuyên lĩnh vực âm thanh và hợp tác cùng Linkin Park để tạo ra âm thanh động cơ cho những ô tô điện tương lai.

Đa phần cá loại xe chạy điện EV thường vận hạnh rất êm và hầu như không phát ra tiếng động cơ. Chính những đặc điểm này đã khiến cho Cục quản lý an toàn giao thông tại Hoa Kỳ đã phải đặt ra các quy định mới đối với xe chạy điện. Cụ thể, những quy định mới này bắt buộc xe chạy điện phải phát ra âm thanh nhằm cảnh báo người đi đường.

Để tuân thủ đúng pháp luật một số hãng xa đã bắt đầu tham gia vào việc tạo âm thanh nhân tạo cho xe chạy điện. Mới đây, AMG đã công bố kế hoạch hợp tác với nhóm nhạc rock Linkin Park để tạo ra những âm thanh cho các mẫu xe chạy điện trong tương lai.

Giám đốc điều hành Mercedes-AMG, Tobias Moers cho biết: “Tôi bắt đầu nói chuyện với những thành viên của nhóm nhạc này về việc họ sẽ làm như thế nào để tạo ra những âm thanh điện khí. Chúng tôi bán cảm xúc và âm thanh thực sự là một phần quan trọng của cảm xúc, vì vậy những gì chúng tôi àm việc để tạo ra âm thanh nhân tạo đặc biệt dành cho xe điện.

Có rất nhiều chuyên gia âm thanh khác cũng tham gia vào làm việc trong dự án này với AMG, do đó vẫn chưa biết được Linkin Park sẽ tham giao vào phần nào trong dự án này. AMG đã thực hiện kế hoạch này trong nhiều năm trước, hãng đã thành lập một nhóm phát triển bao gồm những chuyên gia trong lĩnh vực âm thanh nhân tạo, nghệ sĩ lồng tiếng hay những chuyên gia trong lĩnh vực trò chơi điện tử.

AMG hiện vẫn đang có rất nhiều thời gian để phát triển công nghệ này. Trong khi ông ty mẹ là Mercedes đã lên kế hoạch để bắt đầu sản xuất xe điện thế hệ tiếp theo thuộc dòng EQ và năm 2019, đối với dòng xe điện AMG EV sẽ xuâts hiện vào giữa năm 2020.

Theo TechMag/ Engadget