Apple A9 có điểm benchmark dẫn dầu các SoC hàng khủng hiện tại

Với 2.527 điểm đạt được ở phép thử hiệu năng đơn nhân bằng GeekBench 3, Apple A9 hiện đang dẫn đầu trong danh sách các chip SoC "khủng" hiện nay.

 

Tính tới thới điểm hiện tại, các nhà sản xuất chip SoC hàng đầu thế giới đều đã chính thức ra mắt những thế hệ chip SoC mới nhất của mình. Apple với dòng chip A9, Qualcomm với phiên bản Snapdragon 820 cùng Samsung với Exynos 8890 cũng vừa trình làng. Hay như hai thương hiệu chip SoC đến từ Trung Quốc là Huawei cũng đã có Kirin 950, MediaTek với Helio X20. Tất cả đã tạo nên một cuộc chiến sôi động trên thị trường chip bán dẫn dành cho các thiết bị di động đặc biệt là smartphone cao cấp.

Và với những kết quả thu thập được, mới đây trang Weibo đã công bố một bảng so sánh khá thú vị về hiệu năng xử lý đơn nhân của 5 dòng chip SoC khủng nhất hiện nay. Theo các điểm số sơ bộ mà những dòng chip SoC này đạt được trên trình đánh giá hiệu năng GeekBench 3, Apple A9 hiện đang dẫn đầu với 2.527 điểm. Theo sau là chip SoC Exynos 8890 của Samsung với 2.270 điểm và Snapdragon 820 của Qualcom xếp thứ ba với 2.250 điểm. Trong khi đó, 2 dòng chip SoC của hai thương hiệu đến từ Trưng Quốc là Huawei Kirin 950 và MediaTek Helio X20 có điểm số lần lượt là 1820 và 1890. 

Từ trước tới nay, dòng chip SoC A-Series của Apple luôn được đánh giá cao ở hiệu năng xử lý đơn nhân. Tuy nhiên, bảng so sánh mà Weibo đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo bởi điểm số đạt được của chip SoC Snapdragon 820 chỉ được thực hiện trên một sản phẩm hàng mẫu do Qualcomm thực hiện. Trong khi đó, chip SoC Exynos 8890 cũng chỉ mới vừa được Samsung công bố cách đây vài ngày và điểm số hiệu năng cũng chỉ mang tính chất tham khảo, các sản phẩm được trang bị chip SoC mới nhất của Samsung cũng phải đến đầu năm 2016 mới xuất hiện trên thị trường.

Ngoài ra, với điểm hiệu năng gần như tương đồng giữa hai chip SoC Exynos 8890 và Snapdragon 820, giới công nghệ tin rằng rất có thể siêu phẩm Galaxy S7 sẽ được Samsung trình làng với hai phiên bản lựa chọn giữa hai chip SoC hàng khủng này.

Nhật My