Apple sẽ cập nhật công cụ kiểm tra pin iPhone trên phiên bản iOS mới

(ĐTTD) Dường như tình trạng lỗi pin và sụt nguồn trên các thiết bị iPhone đã nghiêm trọng hơn dự tính ban đầu của Apple.

Thời gian gần đây, liên tục những thông tin về tình trạng các thiết bị iPhone dính lỗi hao pin và sụt nguồn đã gây ra sự hoang hoang và lo lắng với không ít người dùng. Ban đầu, Apple thông báo tình trạng trên chỉ xảy ra trên một số thiết bị iPhone 6s được sản xuất từ tháng 09 đến 10/2015, tuy nhiên ngay sau đó nhiều báo cáo chỉ ra phạm vi các thiết bị gặp lỗi lớn hơn rất nhiều.

Trong một thông báo mới nhất, Apple cho biết: "Một số khách hàng của chúng tôi dù nằm ngoài phạm vi ảnh hưởng vẫn bị dính lỗi sụt nguồn bất thường. Trong nỗ lực nhằm giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ bổ sung khả năng kiểm tra tình trạng lỗi trong bản cập nhật iOS mới, dự kiến ra mắt vào tuần tới.”

Trước đó, Apple cũng đã cung cấp một địa chỉ web để các khách hàng sử dụng iPhone 6s có thể kiểm tra chiếc điện thoại của mình có nằm trong những trường hợp bị lỗi pin hay không, thông qua số serial trên thiết bị.

Trúc Phong

Tổng hợp