Apple cung cấp công cụ kiểm tra pin iPhone 6s

(ĐTTD) Với công cụ này, người dùng iPhone 6s có thể kiểm tra pin trên thiết bị của mình mà không cần tìm đến Apple Store hay các trung tâm bảo hành được ủy quyền chính hãng.

Cách đây không lâu, Apple đã chính thức thừa nhận tình trạng lỗi pin gây tắt nguồn bất thường của một số thiết bị iPhone 6s được xuất xưởng trong khoảng thời gian từ tháng 09 đến tháng 10/2015. Trong động thái nhằm mang đến sự tiện lợi cho các khách hàng của mình, mới đây Apple đã mở công cụ kiểm tra pin trực tuyến cho mọi thiết bị iPhone 6s.

Để sử dụng công cụ này, những người dùng iPhone 6s chỉ cần truy cập vào đường dẫn tại ĐÂY, điền chính xác số serial của thiết bị và nhấn Submit. Trang web sẽ kiểm tra và đưa ra thông báo liệu máy có nằm trong diện được thay thế pin miễn phí hay không. Trong trường hợp muốn kiểm tra số serial của iPhone 6s, người dùng có thể truy cập vào mục Cài đặt (Settings) > Chung (General) > About (Giới thiệu).

Trong một diễn biến khác, Hiệp hội Bảo vệ Người tiêu dùng Trung Quốc (CCA) vừa công bố báo cáo cho biết ngoài iPhone 6s, tình trạng lỗi pin và sụt nguồn đột ngột còn được ghi nhận trên nhiều mẫu iPhone khác bao gồm iPhone 6, 6 Plus và 6s Plus. Hiện Apple chưa đưa ra bất cứ nào bất cứ phản hồi nào về báo cáo trên.

Trúc Phong

Tổng hợp