Apple đặt hàng 70 triệu tấm nền OLED từ Samsung

(ĐTTD) Tấm nền OLED nhiều khả năng sẽ được Apple sử dụng cho phiên bản đặc biệt iPhone 8 phát hành vào mùa thu năm nay.

Báo cáo mới nhất từ Nikkei cho biết Apple đã đặt hàng 70 triệu tấm nền OLED từ Samsung để phục vụ cho việc sản xuất phiên bản iPhone 8.

iPhone 8 được đồn đoán là phiên bản đặc biệt sẽ được Apple phát hành nhằm kỷ niệm 10 năm mẫu iPhone đầu tiên ra mắt (2007-2017). Chiếc điện thoại này được cho sẽ sở hữu màn hình kích thước 5,2 inch được làm cong 2 cạnh bên, sử dụng công nghệ tấm nền OLED cao cấp, đi kèm theo đó là một loạt những tính năng lần đầu xuất hiện trên các sản phẩm iPhone như cảm biến vân tay siêu âm tích hợp trực tiếp trên màn hình, sạc không dây hay khả năng chống nước. Ngoài iPhone 8, Apple cũng sẽ phát hành thế hệ iPhone 7s với 2 phiên bản màn hình 4,7 và 5,5 inch theo đúng truyền thống những năm gần đây của hãng này.

Với việc sở hữu thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh mẽ và nhiều tính năng nổi bật, nhiều khả năng mức giá của iPhone 8 sẽ không hề rẻ, mà theo một số nguồn tin có thể vượt mức 1.000USD. Dù vậy, nhiều chuyên gia phân tích vẫn tin tưởng doanh số bán của sản phẩm này vẫn sẽ đạt mức cao, vào khoảng 55 triệu đơn vị máy trước thời điểm kết thúc năm 2017.

Trúc Phong

Tham khảo: GSM Arena