Apple lưu trữ dữ liệu cuộc gọi của người dùng iPhone trên iCloud

(ĐTTD) Một phát hiện mới đây cho thấy Apple đã thiết lập chức năng tự động lưu trữ dữ liệu cuộc gọi của người dùng iPhone trên iCloud.

Hồi tuần trước, công ty phần mềm Elcomsoft có trụ sở tại Nga đã phát hiện việc Apple đã thiết lập một chức năng trên điện thoại iPhone cho phép nó lưu trữ dữ liệu cuộc gọi của người dùng trên kho dữ liệu đám mây iCloud.

Cụ thể hơn, những dữ liệu được lưu trữ bao gồm số điện thoại, ngày giờ và độ dài của những cuộc gọi được thực hiện qua các ứng dụng như FaceTime, WhatsApp hay Skype. Tất nhiên nội dung của các cuộc hội thoại sẽ không được lưu trữ. Những dữ liệu này sẽ tự động được xóa khỏi iCloud sau khoảng 30 ngày.

Apple đã xác nhận thông tin trên và cho biết họ làm vậy nhằm giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm và phục hồi lịch sử cuộc gọi khi chuyển sang sử dụng các thiết bị khác. Ngoài ra, hãng công nghệ Mỹ cũng nhấn mạnh rằng iCloud được thiết kế với những tiêu chuẩn bảo mật rất cao và người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi dữ liệu của mình của được lưu trữ tại đây.

Tuy vậy, theo trang mạng Phone Arena một số người dùng lại tỏ ra không thích thú với tính năng này, bởi nó có thể gây ra phiền toái trong một số trường hợp. Nếu bạn cũng không muốn chiếc iPhone của mình tự động lưu trữ thông tin cuộc gọi, giải pháp được đưa ra là tắt hẳn và không tiếp tục sử dụng công cụ iCloud, hoặc phức tạp hơn là trường xuyên truy cập vào kho ứng dụng và xóa dữ liệu một cách thủ công.

Trúc Phong

Theo: Phone Arena