Apple ra mắt iPhone SE: ruột iPhone 6S vỏ iPhone 5S

(ĐTTD) Khác với các bản rò rỉ trước đó, Apple đã làm tất cả bất ngờ khi... bê nguyên xi thiết kế của iPhone 5S xưa lên phiên bản SE mới và chỉ thêm màu sắc cũng như thay đổi phần cứng bên trong bằng... iPhone 6S.

>> Apple Watch thêm nhiều dây đeo mới, giá còn 300USD
>> iPad Pro thế hệ mới chính thức trình làng

'Giá của iPhone 5S cũng không giảm như dự đoán trước đó của giới chuyên gia. Điều này có nghĩa người dùng không có cơ hội sở hữu iPhone với mức giá bình dân như mong đợi.

iPhone SE được Apple gọi là "chiếc smartphone 4 inch mạnh nhất thế giới", có vỏ ngoài giống hệt iPhone 5S, có bổ sung thêm màu hồng phấn vốn đã xuất hiện trên iPhone 6S năm ngoái. Máy được trang bị vi xử lý A9, camera iSight 12 megapixel, quay video 4K, Wi-Fi chuẩn ac và hệ điều hành iOS 9.3 mới nhất. Có thể nói đây là chiếc iPhone 6S được "nhồi nhét" vào bên trong lớp vỏ của iPhone 5S. Chỉ có một điều duy nhất kế thừa từ phần cứng của iPhone 5S, đó là màn hình độ phân giải thấp 1136x640 pixel! iPhone SE có giá khởi điểm 399$ cho bản 16GB, giao hàng từ 31/3 tại một số thị trường nhất định.

Bên cạnh iPhone SE, Apple cũng tung ra iPad Pro kích thước màn hình 9,7 inch như dự đoán, có giá từ 599$ cho phiên bản 32GB.

Apple Watch cũng được giảm giá xuống còn từ 299$ và có thêm lựa chọn dây đeo nhiều màu sắc. Tóm lại, tất cả các sản phẩm Apple ra mắt trong dịp này đều đã giống như dự đoán từ trước và không có gì mới lạ.

Ngọc Quang