Apple sẽ ra ba phiên bản thiết kế tương tự iPhone X vào năm sau

(ĐTTD) Đó là điều mà ông Ming-Chi Kuo, người đứng đầu KGI Securities, chia sẻ trong thông cáo mới nhất của mình vừa được ông công bố.

Theo đó, những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo sẽ sở hữu thiết kế màn hình không viền, loại bỏ cảm biến vân tay và trang bị camera TrueDepth ở trước dành cho cơ chế bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt 3D. Cũng theo ông Kuo, trong 3 phiên bản iPhone thế hệ mới sẽ có hai phiên bản được trang bị màn hình OLED với phiên bản nhỏ nhất có kích thước tương tự iPhone X sở hữu màn hình 5.8inch có mật độ điểm ảnh 458ppi và phiên bản sở hữu màn hình kích thước lớn nhất lên đến 6.5inch với mật độ điểm ảnh được dự đoán trong khoảng từ 480 - 500ppi.

Phiên bản còn lại sẽ được trang bị màn hình TFT kích thước 6.1inch có mật độ điểm ảnh trong khoảng từ 320 - 330ppi và dự kiến sẽ có giá bán từ 649 đến 749USD tùy vào dung lượng bộ nhớ trong. Ngoài ra, phiên bản này rất có thể sẽ được Apple sử dụng các loại vật liệu giá rẻ để giảm chi phí sản xuất, qua đó sẽ giảm giá thành đầu cuối.

Các thông tin trên chỉ là dựa trên những mong muốn và suy đoán của ông Kuo. Những thông tin chính thức chắc chắn sẽ phải đến năm sau mới dần được Apple tiết lộ. Nhưng ở thời điểm hiện tại, iPhone X với thiết kế không viền thời thượng, camera TrueDepth hỗ trợ công nghệ bảo mật khuôn mặt cùng cấu hình mạnh mẽ đang là chiếc smartphone được giới công nghệ ưa chuộng nhất hiện nay. Sản phẩm hiện đang được bán tại Việt Nam với mức giá 31.979.000 đồng cho phiên bản quốc tế 64GB (nguồn tham khảo Di Động Việt), gần sát với giá bán quốc tế so với thời điểm ban đầu mới được xách tay về Việt Nam được rao bán với giá lên đến hơn 50 triệu đồng.

Hà Nguyễn

(Tổng hợp)