Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPad mới vào tháng 03/2017

(ĐTTD) Nhiều nguồn tin khẳng định Apple đang phát triển 3 mẫu iPad mới và sẽ chính thức giới thiệu những thiết bị này vào tháng 03/2017.

Trang mạng University Herald dẫn nguồn tin từ báo cáo của Barclays Research cho biết Apple đang lên kế hoạch giới thiệu 3 mẫu iPad mới vào tháng 03/2017, trong đó ngoài 2 phiên bản màn hình 9,7 inch và 12,9 inch quen thuộc, sẽ có thêm 1 phiên bản iPad mới với màn hình kích thước 10,9 inch.

Báo cáo của Barclays Research còn cho biết thêm phiên bản iPad 10,9 inch sẽ có phần viền màn hình siêu mỏng, điều này khiến tổng thể máy sẽ rất gọn gàng và không quá khác biệt so với phiên bản 9,7 inch. Ngoài ra, thế hệ iPad mới sẽ vẫn được duy trì ngôn ngữ thiết kế và những tính năng quen thuộc, bao gồm jack cắm tai nghe 3.5 mm (không bị loại bỏ như trên iPhone 7), camera iSight 12MP và hệ thống 4 microphone.

Một chi tiết đáng chú ý khác trong báo cáo trên là phiên bản iPad 9,7 inch mới sẽ được trang bị mức cấu phổ thông hình thấp hơn cho so với iPad Pro hiện tại để dễ dàng tiếp cận các đối tượng khách hàng bình dân.

Việc ra mắt thêm phiên bản iPad có màn hình kích thước hoàn toàn mới trong năm 2017 được xem là một động thái của Apple nhằm tạo dấu ấn để kỷ niệm 10 năm thiết bị iPhone đầu tiên được giới thiệu ra thị trường. Cách đây không lâu, nhiều nguồn tin đã cho biết Táo Khuyết sẽ phát hành thế hệ iPhone 8 với 3 phiên bản, trong đó ngoài 2 phiên bản 4,7 inch và 5,5 inch, sẽ có thêm 1 phiên bản iPhone màn hình cong kích thước 5,5 inch.

Trúc Phong

Theo University Herald