Apple thông báo “khai tử” iPod Nano và iPod Shuffle

11:1228/07/2017

(ĐTTD) Trong thông báo được đưa ra ngày hôm qua (27/07), Apple đã chính thức công bố việc ngừng sản xuất và bán các sản phẩm iPod Nano và iPod Shuffle.

Với việc “khai tử” iPod Nano và iPod Shuffle, danh mục dòng sản phẩm máy nghe nhạc của Apple chỉ còn một cái tên duy nhất là iPod Touch. Sản phẩm này hiện đang được niêm yết trên trang bán hàng chính thức của Táo Khuyết với mức giá 199USD cho phiên bản 32GB và 299USD cho phiên bản 128GB.

Thực tế, “cái chết” của iPod Nano và iPod Shuffle vốn là điều đã được dự đoán từ trước do sự phát triển mạnh mẽ của smartphone những năm gần đây. Thậm chí, ngay từ thời điểm ra mắt mẫu iPhone đầu tiên vào năm 2007, CEO của Apple khi đó là Steve Jobs cũng đã nhận định doanh số của iPod sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ở thời điểm hiện tại, những khách hàng ưa thích iPod Nano và iPod Shuffle vẫn có thể tìm kiếm sản phẩm này tại một số cửa hàng Apple Store hoặc các đại lý phân phối khác, tuy nhiên chúng sẽ nhanh chóng hết hàng trong vài ngày tới. Tất nhiên, việc “khai tử” hai thiết bị nói trên không đồng nghĩa với việc Apple sẽ rút lui khỏi thị trường thiết bị nghe nhạc, khi mà hãng này vẫn còn những sản phẩm chủ lực khác như tai nghe không dây AirPods hay loa thông minh HomePod.

Trúc Phong

Tổng hợp

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD