Arcadia A85S: Du thuyền thân thiện môi trường

(ĐTTD) Không chỉ sở hữu nội thất sang trọng, Aracadia A85S còn là chiếc du thuyền thân thiện môi trường sử dụng động cơ diesel kết hợp hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Arcadia A85S, chiếc du thuyền với thiết kế sang trọng mới nhất đã được hãng đóng tàu Arcadia Yachts giới thiệu tại Cannes Yachting Festival diễn ra vào tháng 9 vừa qua. Du thuyền có chiếu dài 25,6m được thiết kế trông như một căn biệt thự nổi trên biển với nội thất sang trọng.

Bên cạnh nội thất sang trọng, những cabin được thiết kế trông như một căn hộ trên biển, Arcadia A85S còn là chiếc du thuyền thân thiên môi trường khi sử dụng kết hợp giữa động cơ diesel và hệ thống điện năng lượng mặt trời. Trong đó, động cơ chính là động cơ diesel MAN 730 cho tốc độ tối đa 16 hải lý (30km/h) và có thể đưa du thuyền đi được khoảng cách 850 hải lý (1.574 km). Động cơ này được được thiết kế bởi Phòng thí nghiệm Vật lý Quốc gia ở Anh, kết hợp với cấu trúc thượng tầng nhẹ có hiệu suất nhiên liệu tốt hơn từ 30 đến 50% so với các loại động cơ tương tự.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho công suất 3.5kW được sử dụng như nguồn cung cấp điện năng hoạt động cho toàn bộ hệ thống điện trên du thuyền. Điều này giúp cho Arcadia A85S sử dụng ít nhiên liệu hơn cũng như ít tạo khí thải ra môi trường hơn.

Du thuyền Arcadia A85S không chỉ sử dụng động cơ diesel có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp mà còn được trang bị hệ thống điện năng lượng mặt trời, hạn chế đến mức thấp nhất lượng khí thải thải ra môi trường.
Du thuyền Arcadia A85S được thiết kế như biệt thự nổi trên biển với đầy đủ tiện nghi cao cấp, nội thất sang trọng và hiện đại.

Tùng Nguyễn

Nguồn: Newsatlas