Asanzo N3: Điện thoại 'phụ' hữu dụng

(ĐTTD) Ngoài tính năng nghe/ gọi và gửi/ nhận tin SMS cơ bản, Asanzo N3 còn có thể sử dụng như đèn pin soi đường, pin dự phòng cung cấp "năng lượng" cho smartphone khi cấp thiết.

Nếu smartphone là điện thoại chính và bạn cần một chiếc điện thoại phụ chỉ với các tính năng cơ bản là nghe/ gọi, gửi/ nhận tin SMS và có thời gian sử dụng lâu thì những mẫu điện thoại phổ thông như Asanzo N3 sẽ là một lựa chọn lý tưởng.

Nghe, gọi và nhắn tin

Chắc chắn rồi, điện thoại di động được sử dụng chủ yếu là để giữ liên lạc với mọi người ở bất cứ đâu thông qua hai tính năng cơ bản nhất là nghe/ gọi và nhắn tin SMS. Với một điện thoại cơ bản, người dùng chỉ cần chất lượng thoại tốt là đủ. Và loa thoại lẫn loa sau của Asanzo N3 đủ đáp ứng cho bạn với chất lượng âm thanh to rõ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên điều chỉnh âm lượng ở mức 9, điện thoại N3 cho phép điều chỉnh âm lượng với 13 mức, để không phải giật mình khi nhận cuộc gọi hay bị chói tai khi nghe ở mức âm lượng từ 10 trở lên.

Trong khi đó, màn hình LCD 2,4 inch có độ phân giải QVGA, cụm phím T9 với các phím bấm lớn cùng giao diện người dùng được thiết kế với phông chữ lớn và đậm, bạn sẽ cảm thấy thoái mái và không mất nhiều thời gian để soạn tin SMS dù rằng bạn đã quá quen thuộc với việc soạn tin trên smartphone trên bộ phím QWERTY ảo.

Yên tâm sử dụng

Và theo xu thế chung, điện thoại N3 cũng được Asanzo thiết kế với độ bền cao, có thể chịu được va đập do rơi rớt. Điều đó được thể hiện ngay ở thiết kế nhiều góc cạnh, khá mỏng với độ dày chỉ 13 mm vừa mang đến cảm giác chắc chắn vừa giúp bạn dễ dàng cắm nắm và bỏ vào túi quần mà không bị khó chịu. Máy được sản xuất với khung nhựa nguyên khối, nắp lưng rồi và được cố định bỏi một con vít.

Với N3, Asanzo đã trang bị viên pin 3.000 mAh. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng máy liên tục 2 tuần mới phải sạc lại pin khi sử dụng để nghe/gọi và nhắn tin ở mức vừa phải. Nếu sử dụng thêm các tính năng phụ nhưng đầy hữu ích như nghe đài FM, đèn pin soi đường thì thời gian sử dụng cũng được hơn tuần.

Và còn hơn thế nữa

Những chiếc điện thoại phổ thông cũng được các nhà sản xuất tích hợp thêm những tính năng hữu ích khác để người dùng gắn kết với máy hơn. Chính vì thế, ngoài nghe/ gọi và nhắn tin SMS, Asanzon N3 còn có thể sử dụng như đèn pin với cụm 4 đèn LED rất sáng. Máy còn được tích hợp tính năng nghe đài FM mà không cần cắm tai nghe khá tiện dụng.

Tính năng hữu dụng nhất trên N3 có thể nói là tính năng sạc pin cho smartphone. Viên pin 3.000 mAh tuy không lớn nhưng cũng đủ để kéo dài thời gian sử dụng cho smartphone trong những lúc cấp bách nhưng pin đã dần cạn. Thử nghiệm thực tế, khi sạc pin cho smartphone đang ở mức 13% có dung lượng 5.000 mAh, viên pin của Asanzo N3 với mức dung lượng 75% có thể nạp lên 25%. Và để kích hoạt cũng như tắt tính năng sạc pin, bạn cần phải nhấn và giữ phím số 0.

Ngoài ra, máy còn được tích hợp hai khay SIM, khe thẻ nhớ micro SD để bạn lưu những bản nhạc ưa thích và sử dụng máy như một chiếc MP3 và kết nối không dây Bluetooth. Asanzo N3 hiện được bán với giá 390.000 đồng cùng ba màu lựa chọn là đen, xanh dương và xanh lá.

 

Hà Tùng