Audi phát triển công nghệ giúp người lái tránh vượt đèn đỏ

15:2019/02/2019

(ĐTTD) Không chỉ giúp tránh vượt đèn đỏ, công nghệ Green Light Optimization Speed Advisory (GLOSA) do Audi phát triển còn giúp người lái rút ngắn được thời gian phải dừng đèn đỏ khi đưa ra những khuyến nghị điều chỉnh tốc độ chạy hợp lý.

Hãng Audi vừa giới thiệu công nghệ Green Light Optimization Speed Advisory (GLOSA), tạm dịch Tư vấn tốc độ tối ưu cho đèn xanh, dựa kiến sẽ được cập nhật vào hệ thống điều khiển trung tâm của dành cho các dòng ô tô của hãng trong thời gian tới. Theo đó, công nghệ này sẽ giúp người lái xe tránh được việc vượt cũng như hạn chế thời gian dừng chờ đèn đỏ dựa cho những phân tích qua các số liệu thu thập từ thời gian đèn xanh đang sáng, khoảng cách giữa xe đén trụ đèn giao thông. Từ những số liệu này, hệ thống sẽ đưa ra những gợi ý về tốc độ xe chạy để xe luôn di chuyển thông suốt, hạn chế tối đa những sự cố đáng tiếc khi cố gắng vượt qua các giao lộ ở những giây cuối cùng chuyển từ đèn tín hiệu xanh sang đỏ.

Đây không phải là công nghệ đầu tiên giúp ngưới lái tránh vượt đèn đỏ được Audi phát triển. Trước đó vào năm 2016, Audi cũng đã phát triển một công nghệ tương tự có tên gọi V2I (Vehicle To Infrastructure) và được cài đặt thử nghiệm trên một số mẫu xe A4 và A7 của hãng.

Ngoài ra, hãng cũng cho biết sẽ tích hợp công nghệ GLOSA mới này cùng công nghệ Traffic Light Information (TLI) như một phần của hệ thống viễn thông Audi Connect Prime ra mắt vào năm 2017 đã được cài đặt trên các dòng xe A3 và TT của hãng thông qua một bản cập nhật sẽ được phát hành trong thời gian tới. Hiện tại, công nghệ TLI đã được sử dụng ở 13 bang của Mỹ gồm Dallas, Denver, Gainesville, Houston, Kansas City, Las Vegas, Los Angeles, New York (White Plains), Orlando, Phoenix, Portland, the San Francisco Bay Area (Palo Alto and Walnut Creek) và Washington DC.

Tiểu Hà

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh