Bạn biết gì về Vivo Nex?

(ĐTTD) Mặc dù sẽ không được bán chính hãng tại thị trường Việt Nam, nhưng đại diện Vivo Việt Nam vẫn muốn chia sẻ những thông tin và hình ảnh về siêu phẩm ấn tượng nhất ở thời điểm này của hãng đến người dùng Việt.

Vậy bạn biết gì về Vivo Nex?

Đây là chiếc Vivo NEX S! Máy được trang bị cấu hình khủng với bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 845, RAM 8GB cùng bộ nhớ trong 128GB. Đây được siêu là cấu hình của những siêu phẩm hàng đầu hiện nay trên thị trường.

Vivo Nex S là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị camera có thiết kế trồi sụt, ẩn trong thân máy.

Tất nhiên không chỉ có cấu hình khủng, Vivo Nex S còn mang trong mình tới 3 công nghệ độc quyền của Vivo. Đó là camera trượt với cơ chế tự động “trồi lên” khi mở ứng dụng chụp ảnh và tự động “thụt xuống” khi tắt hoặc thoát ứng dụng. Chiếc camera này được xem là một trong những điểm nhấn ấn tượng của Vivo và cũng là điểm làm nên sự khác biệt của Nex so với hàng loạt chiếc smartphone khác. Tiếc là khi Vivo Nex S được bán ra ở thị trường Việt Nam (dù chỉ là hàng xách tay) thì OPPO đã chính thức giới thiệu mẫu Find X với camera có cơ chế trượt tương tự. Điểm khác biệt là Nex S chỉ có một cụm camera nhỏ, với độ phân giải 8MP, trong khi đó Find X được thiết kế điệu đà hơn, fashion hơn và camera sở hữu tới 25MP.

Máy là chiếc smartphone có cảm biến vân tay dưới màn hình duy nhất hiện được tại thị trường Việt Nam dù theo đường xách tay.
 

Điểm nhấn thứ 2 và cũng là công nghệ độc quyền của Vivo ở thời điểm ra mắt Vivo Nex đó chính là khóa cảm ứng vân tay trên màn hình. Mặc dù không phải là duy nhất, nhưng đây vẫn được xem là một trong những công nghệ mới đầy hấp dẫn và là điểm cộng của Vivo Nex đối với đại đa số người dùng.

Không chỉ có cảm biến vân tay ấn dưới màn hình, loa thoại của máy cũng được thiết kế ấn dưới màn hình. Nhờ đó, máy sở hữu màn hình lên đến 6,6inch với tỉ lệ màn hình trên thân máy lên đến 86% nhưng vẫn cầm vừa vặn trong lòng bàn tay.
 

Và điểm cuối cùng là hệ thống loa thoại được thiết kế “ẩn” dưới màn hình. Nhờ đó các cuộc gọi sẽ được phát ra từ các góc của điện thoại thay vì được bố trí ở cạnh trên hoặc cạnh dưới như thông thường. Nhờ đó màn hình rộng tới 6,6inch của Vivo Nex S có thể chiếm gần như trọn vẹn mặt trước của điện thoại, chiếm tới tới 86%. Đó cũng là lý do để một chiếc smartphone có màn hình rộng tới 6,6inch vẫn được cầm vừa vặn trong lòng bàn tay, kể cả nữ giới.

Vivo Nex S hiện đang được các cửa hàng bán lẻ theo dạng xách tay với với giá bán khoảng 19 triệu đồng.

 

ĐTTD