Bản cập nhật phần mềm mới trên α9, α7R III và α7 III có gì?

09:0022/04/2019

(ĐTTD) Dòng máy ảnh không gương lật đầu bảng α9 sẽ có khả năng lấy nét nhanh hơn, chất lượng hình ảnh tốt hơn, cũng như bổ sung nhiều tính năng mới nhằm hỗ trợ tối đa quá trình sáng tạo nội dung của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, bộ đôi máy ảnh α7R III và α7 III cũng được cập nhật phần mềm mới, bổ sung tính năng “Real-time Eye AF” (Lấy nét theo ánh mắt thời gian thực) và bộ đếm để chụp timelapse. Đó là những gì mà Công ty Sony Electronics Việt Nam (Sony Việt Nam) vừa mang đến cho người dùng từbản nâng cấp phầnmềm toàn diện hoàntoàn mới cho dòng máy ảnh α9 và bộ đôi α7R III và α7 III.

Cụ thể, bản cập nhật phần mềm 5.0 và 6.0 dành cho Sony α9, sẽ được bổ sung chế độ “Real-time Tracking” (Lấy nét thời gian thực). Chế độ này sử dụng thuật toán mới nhất ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) để nhận diện vật thể và xử lý màu sắc, khoảng cách với vật thể (độ sâu), chất liệu (độ sáng) cũng như các thông tin bổ sung nhằm đảm bảo tất cả các chủ thể đều được bắt nét với độ chính xác cao nhất. Khi chụp ảnh hoặc quay phim, nhận diện AI sẽ “đeo bám” ánh mắt của chủ thể theo thời gian thực với độ chính xác bắt nét cực cao. Đồng thời, tính năng “Tracking On” sẽ giúp kích hoạt bắt nét liên tục thời gian thực bất kỳ lúc nào thông qua việc nhấn vào nút custom đã được “giao nhiệm vụ” này và tính năng “Touch Tracking” (chạm để bắt nét liên tục), vốn có thể kích hoạt nhanh qua màn hình cảm ứng.

Bản cập nhật firmwave mới 5.0 trên α9 còn bổ sung thêm tính năng nâng cao “Real-time Eye AF” (Lấy nét ánh mắt thời gian thực). Nhờ sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) mà tính năng lấy nét theo thời gian thực này có thể nhận diện vật thể và xử lý dữ liệu về ánh mắt theo thời gian thực, từ đó cải thiện về độ chính xác, tốc độ và hiệu suất bắt nét.

Và một số tính năng bổ trợ cho khả năng lấy nét khác cũng sẽ được tích hợp trong bản cập nhật mới bao gồm Touch Pad, Touch Tracking, mở rộng khả năng bắt nét theo pha đến khẩu độ từ f/11 đến f/16 và Fast Hybrid AF cho ứng dụng quay phim để lấy nét được mượt màvà tự động hơn.

Từ đó, chất lượng hình ảnh được cải thiện rõ rệt, ví dụ như ở khả năng tái tạo màu sắc, máy ảnh có thể tính toán chính xác sự thay đổi tinh tế của ánh sáng để đem đến sự chuyển đổi mượt mà và tự nhiên hơn (ví dụ như bầu trời). Thuật toán cân bằng trắng tự động mới giúp những bức ảnh nhất quán hơn khi chụp liên tục ở tốc độ cao.

Bản cập nhật phần mềm 5.0 còn bổ sung những tính năng khác giúp cải thiện hiệu quả điều khiển và quản lý dữ liệu như tối ưu màn hình menu về My Dial và Dual Slot, tính năng đánh giá vào bảo vệ hình ảnh đã chụp. Bản cập nhật này đã được phát hành trong tháng 3 vừa qua.

Ở bản cập nhật phần mềm 6.0, sẽ được Sony chính thức tung ra vào quý II năm nay dành cho α9 sẽ được bổ sung Eye AF dành cho mắt động vật, một tính năng đầy thú vị dành cho những nhiếp ảnh gia chuyên về động vật hoang dã cũng như hỗ trợ bộ đếm cho phép tạo ra các thước phim theo dạng timelapse.

Trong khi đó, ở bản cập nhật phần mềm 3.0 dành cho bộ đôi α7R III và α7 III, ngoài việc bổ sung thêm tính năng Real-time Eye AF, tính năng giúp khả dụng ở chế độ AF-C thông qua việc nhấp nhẹ vào phím chụp. Real-time Eye AF dành cho động vật1 cũng sẽ được tích hợp vào máy ảnh.

Việc sản xuất video time-lapse cũng đã được tích hợp sẵn bộ đếm giờ bên trong, nhờ đó người dùng thiết lập khoảng thời gian giãn cách từ 1 đến 60 giây, với tổng số lượng ảnh chụp từ 1 đến 9.999. Trong quá trình ghi, độ nhạy đo sáng có thể tùy chỉnh ở các mức “High”, “Mid” hoặc “Low”, giúp giảm nguy cơ bị cháy sáng giữa các lần chụp.

Bản cập nhật phần mềm 3.0 dành cho α7R III và α7 III vừa được Sony phát hành trong tháng 4 này.

Tất cả thông tin và hình ảnh minh họa về các tính năng mới được cập nhật trên α9,α7R III, α7 III có tại www.alphauniverse.com. Các nội dung mới sẽ có tại Sony Photo GallerySony Camera Channel trên YouTube.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD