Bản sao giá rẻ của Xiaomi Mi Mix xuất hiện tại Trung Quốc

(ĐTTD) Sở hữu ngôn ngữ thiết kế gần như “copy 100%” từ Xiaomi Mi Mix nhưng smartphone Ukooo UMIX lại có mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Những trường hợp nhái theo những sản phẩm công nghệ hay thương hiệu nổi tiếng vốn không còn là điều xa lạ ở thị trường Trung Quốc. Một ví dụ mới đây nhất là sản phẩm smartphone Ukooo UMIX vừa xuất hiện trên một trang bán lẻ tại đây với những hình ảnh quảng cáo gần như không có sự khác biệt nào với smartphone Xiaomi Mi Mix trình làng hồi năm 2016.

Theo thông tin đăng tải, Ukooo UMIX sở hữu cấu hình bao gồm màn hình Full HD 5,5 inch, vi xử lý 4 nhân MediaTek MT6737, dung lượng RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB. Ngay từ thông tin này, các tín đồ công nghệ đã nhận thấy dấu hiệu bất thường bởi bản thân con chip MT6737 chỉ hỗ trợ tối đa 3GB RAM. Mức giá được niêm yết của sản phẩm cũng rẻ đến không tưởng, chỉ khoảng 100USD, so với 570USD của Xiaomi Mi Mix trên thị trường hiện nay. Với những chi tiết trên, nhiều khả năng Ukooo UMIX chỉ là một sản phẩm giả mạo nhằm chiếm đoạt tiền từ những người tiêu dùng kém hiểu biết.

Hiện tại, sản phẩm Xiaomi Mi Mix đang được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam với mức giá 16.990.000 đồng. Điểm nhấn của sản phẩm này nằm ở màn hình kích thước lớn 6,4 inch với thiết kế tràn viền độc đáo, hứa hẹn đem lại những trải nghiệm giải trí mới lạ và hấp dẫn.

Trúc Phong

Tổng hợp