Bảo mật vân tay trên Galaxy S10 có gì đặc biệt?

11:0019/02/2019

(ĐTTD) Cảm biến vân tay trên màn hình của Galaxy S10 không phải là một tính năng mới, vậy Samsung đã làm gì để tính năng này trên siêu phẩm của hãng có được sự khác biệt và bảo mật tối ưu?

Samsung Galaxy S10 và S10+ sẽ được trang bị cảm biến vân tay siêu âm đặt dưới màn hình cho khả năng nhận dạng chính xác và tốc độ mở khóa nhanh.
 

Như chúng ta đều biết, hầu hết các mẫu smartphone có trang bị công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình đều sử dụng cảm biến quang học, vì thế tốc độ mở khóa chậm hơn và vùng cảm nhận dạng cảm biến cũng vì thế mà bị “thu hẹp” lại đáng kể.

Điểm khác biệt của Galaxy S10 chính là ở chỗ Samsung đã tích hợp cảm biến vân tay dạng siêu âm bên dưới màn hình, công nghệ này cho phép đọc vân tay thông qua các đầu đọc siêu âm, nhờ đó mà chỉ cần bạn chạm ngón tay lên một vùng nào đó của màn hình là khóa màn hình sẽ mở ngay lập tức. Điểm thú vị là công nghệ này còn cho phép bạn mở khóa màn hình ngay cả khi ngón tay đang ướt hoặc dính bẩn nhờ vào máy quét siêu âm sẽ ghi lại bản đồ 3D các đường rãnh vân tay, các chi tiết trên ngón tay. Từ đó tăng cường bảo mật, độ xác thực cao hơn và tính năng bảo mật cũng hoàn hảo hơn. Công nghệ này cũng chính là điểm làm nên sự khác biệt với tất cả các công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình hiện có.

Tính năng này sẽ chỉ có trên Galaxy S10 và S10+, phiên bản rút gọn Galaxy S10e (hay còn được biết đến với tên gọi khác là Galaxy S10 Lite) vẫn sử dụng cảm biến thông thường.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh