Bảo tàng Piaggio tiến vào Đại sảnh Danh Vọng của TripAdvisor

09:5807/08/2019

(ĐTTD) Bảo tàng Piaggio tọa lạc tại Pontedera, tỉnh Pisa, Ý với lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh ở bảng vàng đã tiến thẳng Đại sảnh Danh vọng của của TripAdvisor.

Bảo tàng Piaggio là bảo tàng về phương tiện giao thông có quy mô lớn nhất ở Ý và là một trong những bảo tàng công nghệ lớn nhất ở Châu Âu. Nhờ điểm số cao và các đánh giá rất tích cực được cung cấp bởi du khách, bảo tàng đã lọt vào bảng vàng TripAdvisor liên tục từ năm 2015. Từ lhi mở cửa, bảo táng đã đón khoảng 700.000 lượt khách tới tham quan.

Với việc nhận được giải thưởng cao nhất của TripAdvisor năm thứ năm liên tiếp, bảo tàng Piaggio đã chiếm được một vị trí trong Đại sảnh Danh vọng - mạng xã hội du lịch lớn nhất thế giới, có mặt trên 49 thị trường và tự hào với khoảng 490 triệu khách truy cập mỗi tháng qua mạng lưới các trang web.

Bảo tàng được khánh thành vào năm 2000 và đã được tân trang lại đáng kể vào năm 2018, mở rộng trên 5000 m2. Vị trí của bảo tàng Piaggio vốn là các nhà kho công nghiệp trước đây đã được phục hồi để giữ nguyên tinh thần và bổ sung vẻ thanh lịch. Hiện bảo tàng đang trưng bày khoảng hơn 250 mẫu xe, đại diện cho hơn một thế kỷ cảm xúc, ước mơ.

Bộ sưu tập Vespa, một trong những thương hiệu nổi tiếng và được yêu thích của Ý, luôn thu hút người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó là sưu tập dành cho các thương hiệu khác của Piaggio như Aprilia, Gilera và Moto Guzzi… Khu trưng bày lịch sử đua xe máy với những cái tên đã viết nên những chương quan trọng trong lịch sử xe máy và 104 danh hiệu thế giới tại các giải đua xe máy khác nhau.

Đến với bảo tàng Piaggio, khách tham quan còn được giới thiệu những cỗ máy ra đời năm 1909 (năm Gilera được thành lập), lịch sử thương hiệu Moto Guzzi (ra đời năm 1921), đến lịch sử về giải đua Aprilia với những nhà vô địch Valentino Rossi, Max Biaggi, Loris Capirossi, Manuel Poggiali.

Ngoài xe máy, toàn bộ “lịch sử di chuyển” của nước Ý từ tàu hỏa đến máy bay, từ đường cáp đến động cơ hàng hải … cũng được tái hiện trong bảo tàng này.

Minh Nam

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD